Những gương mặt sáng giá
Quyền Linh, Như chưa hề có cuộc chia ly; Hoài Linh, Thanh Thủy, Huỳnh Đông, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Bảo Quốc... sẽ là những người chiến thắng?
Ca sĩ Đức Tuấn:
Cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà
Những người trong giới chúng tôi thường hay nói vui “năm nay là năm của Mr Đàm”. Câu nói đùa này đã xuất hiện từ nhiều năm trước và dường như điều này vẫn đúng trong năm nay. Sự nổi bật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua là điều đáng được ghi nhận. Và nếu một lần nữa, anh được tôn vinh tại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 15 cũng hoàn toàn xứng đáng.
Cũng nổi bật không kém thời gian qua ở phía nữ ca sĩ có lẽ là Hồ Ngọc Hà. Chương trình nào tôi cũng thấy cô xuất hiện. Hồ Ngọc Hà xuất hiện và nổi lên như một hiện tượng trên thị trường âm nhạc. Hẳn nhiên, mọi thành quả đó đều bắt nguồn từ sự nỗ lực mỗi ngày của Hà.
Nhà báo Hoàng Oanh (Báo Tuổi Trẻ):
Hoài Linh, Thanh Thủy, Huỳnh Đông, NSƯT Hồng Vân xứng đáng đoạt giải
Huỳnh Đông là một diễn viên trẻ được bà bầu Hồng Vân tín nhiệm giao cho vai Cao Thục trong vở Nỏ thần. Bằng thái độ lao động nghệ thuật nghiêm túc anh đã khắc phục được nhược điểm không phải là diễn viên có vóc dáng cao lớn để thể hiện vai dũng tướng bảo vệ thành Cổ Loa, nhưng qua cách diễn của anh, từ cử chỉ, ánh mắt đã thuyết phục người xem và chính sự cố gắng đó đã khắc phục được nhược điểm của anh.

Hoài Linh
Hoài Linh trong vở Dạ cổ hoài lang đã có cách hóa thân khác với chính anh, đó là nhân vật bi khiến khán giả phải thay đổi cách nhìn khi đến với ông Tư không để cười mà để khóc. Sự cố gắng thay đổi này đã mang lại cho Hoài Linh bước đột phá mới.
Thanh Thủy diễn vai Sương trong vở Cánh đồng bất tận có nhiều khoảnh khắc đẹp. Đẹp từ cái nhìn đến đài từ, nếu so với vai Thuận Khanh trong vở Ngàn năm tình sử thì tôi chọn Thanh Thủy trong vai Sương. Bởi, Thuận Khanh xuất hiện trên một sân khấu lớn, được hỗ trợ quá nhiều nên vai diễn không tạo được nét độc đáo như vai Sương.
NSƯT Hồng Vân là một nghệ sĩ gạo cội và đẳng cấp, bảo chứng cho doanh thu cũng như nghệ thuật cho Kịch Phú Nhuận. Vai Xuân trong vở Mẹ và người tình dường như viết dành cho chị. Chị đã làm khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Nhà báo Đỗ Hạnh (Báo Sài Gòn Giải Phóng):
NSƯT Bảo Quốc và nghệ sĩ Hoài Linh sẽ đoạt giải
Hai cơ hội sẽ dành cho hai nghệ sĩ hài ở hạng mục diễn viên hài đó là: NSƯT Bảo Quốc (vai Nhan Tấn – vở Nỏ thần) và nghệ sĩ Hoài Linh (vai ông Tư – vở Dạ cổ hoài lang). Tôi rất thích cách cấu trúc vai diễn của NSƯT Bảo Quốc.
Anh khác hoàn toàn với cách diễn cũ của một nghệ sĩ hài mà đi vào chiều sâu nham hiểm của nhân vật gián điệp này. Anh diễn từ tốn, nhã nhặn nhưng sâu sắc trong từ câu thoại khiến người xem dễ dàng đồng cảm, biết rõ mục đích của Nhan Tấn muốn dùng vàng bạc mua chuộc người của thành Cổ Loa nhưng vẫn chờ xem mưu chước được tung ra như thế nào.
Hoài Linh đã có nhiều vai diễn hay nhưng ông Tư là một bước đột phá mới của anh vì diễn ở sân khấu nhỏ không dễ, phải đi vào từng chi tiết nhỏ, từng hơi thở, cách nhíu mày, đến cơ mặt đều phải tinh tế.
NSƯT Thanh Thanh Hiền:
Minh Nhí, Hữu Châu có nhiều cơ hội
Tôi đánh giá cao khả năng ứng tác của hai nghệ sĩ này. Họ diễn chung rất ăn ý và khi đứng làm trụ cột trong một vở diễn dù ở vai trò nào họ cũng mang lại hiệu quả tốt cho vở diễn. Năm qua, Minh Nhí xuất hiện với tư cách đạo diễn không nhiều nhưng vở Mẹ và người tình (Kịch Phú Nhuận) lại là một thông điệp mới của Minh Nhí về thủ pháp dàn dựng.

Hồng Vân
Hữu Châu diễn kịch lịch sử đã xuất sắc, sau vai Nguyễn Trãi nay có thêm vai Lý Đạo Thành rất ấn tượng. Tố chất đi vào khai thác vai già của anh đã làm khán giả cảm thấy thú vị ở cách xử lý đài từ, cách vuốt chòm râu bạc và cả ánh mắt xót đau trước bi kịch của chàng Ngô Tuấn. Tôi nghĩ rằng Minh Nhí và Hữu Châu sẽ có nhiều cơ hội đoạt Giải Mai Vàng năm nay.
Nhà báo Dương Bình Nguyên (Báo An Ninh Thế Giới):
Quyền Linh xứng đáng
Bản thân tôi thì thích Như chưa hề có cuộc chia ly, bởi mỗi cuộc hạnh ngộ là một niềm hạnh phúc, nhất là sau khi người ta lạc mất nhau. Nhưng, nếu xét về hiệu ứng với cộng đồng, tôi thấy Vượt lên chính mình tốt hơn, vì vậy chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi khán giả bình chọn. Tính hướng thiện và sự chia sẻ của cộng đồng trong Vượt lên chính mình mang lại cảm giác ấm áp và rất thiết thực.
Về MC, tôi thấy Quyền Linh luôn giữ được một phong độ tốt và anh rất phù hợp với chương trình Vượt lên chính mình. Tôi nghĩ rằng Quyền Linh xứng đáng nhận giải thưởng một lần nữa, không phải bởi anh quá xuất sắc mà bởi sự phù hợp của một MC với một chương trình truyền hình là điều không dễ.
Nhà báo Hòa Bình (Báo Pháp Luật TPHCM):
Như chưa hề có cuộc chia ly và Đỗ Thụy sẽ đoạt giải
Trong các chương trình truyền hình được vào vòng bầu chọn năm nay, tôi thấy Như chưa hề có cuộc chia ly có cơ hội nhận giải nhất. Vì so với các chương trình đã khá quen thuộc với khán giả Mai Vàng, Như chưa hề có cuộc chia ly vẫn còn khá mới nhưng có ý nghĩa, rất xúc động và có giá trị nhân văn sâu sắc.

Quyền Linh
Còn MC, tôi nghĩ Mai Vàng sẽ thuộc về Đỗ Thụy. Có thể so với nhiều MC khác, Đỗ Thụy kém hoạt náo hơn nhưng cô có sự gần gũi, chân tình, lúc nào cũng hòa mình vào các nhân vật của mình.
Nhà báo Đỗ Tuấn (Báo Thanh Niên):
Khương Ngọc và Phi Thanh Vân sáng giá
Tôi thích Khương Ngọc với vai diễn của anh trong phim Taxi. Khương Ngọc đã đóng nhiều phim trước đó nhưng có thể nói vai Bảo thật sự là một sự lột xác của Khương Ngọc. Anh đã lột tả được tính cách của một tài xế taxi, con nhà giàu có chút... tưng tửng nhưng có tấm lòng nhân hậu. Có thể Khương Ngọc sẽ nhận giải.
Ở hạng mục diễn viên nữ, tôi nghĩ cả Thanh Trúc trong phim Hoa dại và Phi Thanh Vân trong Cô gái xấu xí đều là những ứng viên sáng giá.
Nhưng nếu chỉ có một lựa chọn thì tôi nghĩ sẽ nhiều cơ hội cho Phi Thanh Vân. Phải nói rằng nhân vật Phương Trinh đã gây một dấu ấn thật sự đặc biệt. Gần như chưa có phim nào Phi Thanh Vân để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhiều đến vậy.
Còn nếu thử dự đoán cho hạng mục đạo diễn phim, tôi chọn Tình án của đạo diễn Võ Việt Hùng.
Nhà báo Hữu Trịnh (Báo Thể thao và Văn hóa):
Đàm Vĩnh Hưng chiếm ưu thế
Trong số 5 ứng viên được khán giả Mai Vàng đề cử, tôi thấy Đàm Vĩnh Hưng có nhiều cơ hội hơn cả. Cơ sở của nhận định này bắt nguồn từ những hiệu ứng live show Người tình từ Bắc chí Nam, từ những album mang thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng.

Hồ Ngọc Hà
Niềm tin của tôi bắt nguồn từ đối tượng khán giả của Đàm Vĩnh Hưng. Anh có một lượng người hâm mộ không phải là lớn nhất nhưng là những người chịu khó tham gia các sân chơi để ủng hộ thần tượng của mình.
Trong khi đó, ở bảng Nữ ca sĩ nhạc nhẹ xem chừng lại khó dự đoán hơn bởi cả 5 ứng viên đều không thật sự nổi bật lắm trong năm qua. Một số ca sĩ trong số họ cũng có phát hành một vài album nhưng không mấy khó để nhận thấy các dự án âm nhạc đó ra mắt với tính chất cầm chừng là chính. Lẽ đó, chính bản thân họ cũng không thật nổi bật.
Nhà báo Nhiêu Huy (Báo điện tử VNExpress):
Sẽ là Hồ Ngọc Hà, 5 Dòng Kẻ
Năm qua, hoạt động ca nhạc gần như rơi vào khoảng lặng bởi số lượng chương trình, album ca nhạc thật sự nổi bật chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế nên, với những ứng viên trong bảng A lĩnh vực ca nhạc, năm qua không thật ấn tượng với khán giả yêu nhạc.
Ngoại trừ trường hợp ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Tần số xuất hiện dày đặc cùng ca khúc hit Xin hãy thứ tha, cái tên Hồ Ngọc Hà cũng được nhiều khán giả biết đến hơn. Là một giải thưởng do khán giả bình chọn, tôi tin sự nổi bật của Hồ Ngọc Hà thời gian qua sẽ được nhiều khán giả ưu tiên lựa chọn.
Được giới chuyên môn thừa nhận và được cả khán giả ưa thích, đó là một ưu thế tuyệt đối của 5 Dòng Kẻ. Đó chính là lý do nhóm hát này xem chừng đang nhỉnh hơn các đối thủ còn lại.
Tài trợ giải Mai Vàng 2009:


Đọc thêm
Tưng bừng Gala “Âm nhạc và cà phê”: Đêm hội kết nối giai điệu và văn hóa Việt
Tưng bừng Gala “Âm nhạc và cà phê”: Đêm hội kết nối giai điệu và văn hóa Việt 09:42(NLĐO) - Tối 4-4, Gala “Âm nhạc và cà phê” diễn ra tại TTTM Gigamall (TPHCM), quy tụ nhiều nghệ sĩ, mang đến không gian giao thoa âm nhạc và văn hóa sâu đậm.
VIDEO: Nhạc sĩ Nguyễn Cường giao lưu tại Lễ hội “Tôn vinh cà phê - trà Việt”
VIDEO: Nhạc sĩ Nguyễn Cường giao lưu tại Lễ hội “Tôn vinh cà phê - trà Việt” 23:14(NLĐO) - Nhạc sĩ Nguyễn Cường mang câu chuyện âm nhạc Tây Nguyên đến với khán giả tại Lễ hội “Tôn vinh cà phê - trà Việt” lần 4 - 2026
Trao tặng “Mai vàng tri ân” cho NSND Phượng Loan và nhạc sĩ Nguyễn Cường
Trao tặng “Mai vàng tri ân” cho NSND Phượng Loan và nhạc sĩ Nguyễn Cường 21:22(NLĐO) - Chương trình “Mai Vàng tri ân” đã trao cho NSND Phượng Loan và nhạc sĩ Nguyễn Cường, tôn vinh hành trình cống hiến nghệ thuật bền bỉ của hai nghệ sĩ.
Công bố danh sách 13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025
Công bố danh sách 13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025 07:16Ban Tổ chức (BTC) Giải Mai Vàng quyết định công nhận các cá nhân có các số điện thoại (ĐT) hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn
13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 31-2025
13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 31-2025 09:41(NLĐO) - 13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025 được công bố sáng nay là những sứ giả yêu quý Giải Mai Vàng
Nhạc sĩ Đức Trí đến "Mai Vàng" và cái ôm chúc mừng thầy - nhạc sĩ Cao Văn Lý
Nhạc sĩ Đức Trí đến "Mai Vàng" và cái ôm chúc mừng thầy - nhạc sĩ Cao Văn Lý 07:36(NLĐO) - Tình thầy trò bền bỉ trong khoảnh khắc Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31-2025 từ tâm sự của nhạc sĩ Đức Trí
LỜI CẢM ƠN TỪ GIẢI MAI VÀNG
LỜI CẢM ƠN TỪ GIẢI MAI VÀNG 07:58(NLĐO) - Chương trình nghệ thuật và Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31, năm 2025 vừa được Báo Người Lao Động tổ chức thành công.
Nghệ sĩ thắng Giải Mai Vàng chia sẻ
Nghệ sĩ thắng Giải Mai Vàng chia sẻ 07:34Các nghệ sĩ đã bày tỏ những suy nghĩ của mình sau khi là chủ nhân của tượng Mai Vàng lần thứ 31-2025.
Dư âm lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31 - Năm 2025: Tạo vị thế cho thế hệ trẻ
Dư âm lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31 - Năm 2025: Tạo vị thế cho thế hệ trẻ 06:34Nhiều văn nghệ sĩ đã gắn bó với Giải Mai Vàng qua các năm, và họ vẫn mong muốn được tiếp tục sáng tạo mang lại thành quả mới
Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31 - hành trình tỏa sáng của nghệ thuật Việt
Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31 - hành trình tỏa sáng của nghệ thuật Việt 17:58(NLĐO) - Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 31 tại Nhà hát Thành phố HCM ngày 29-1 đã khắc họa sống động 31 năm tinh hoa của một giải thưởng uy tín