Phương Thanh: Siu Black vỡ nợ vì “chết oan”

maiphuong
23/07/2013 18:08 GMT+7

Là một người em thân thiết nhiều năm với ca sĩ Siu Black, tin ca sĩ này bị vỡ nợ đã khiến Phương Thanh không khỏi xót xa. Chị cho rằng, việc Siu Black bị vỡ nợ là do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc mở quán cà phê.

Ngay sau khi chương trình “Tôi là người chiến thắng” (The Winner Is) đột ngột tuyên bố thay giám khảo Siu Black bằng diễn viên Hoài Linh từ 20-7, nhiều thông tin cho rằng, lý do thực sự của việc bỏ dở giữa chừng này là do “họa mi núi rừng” vướng vào chuyện nợ nần.
 
Để làm rõ hơn thông tin này, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Phương Thanh - một người bạn thân lâu năm của ca sĩ Siu Black. Chị thẳng thắn chia sẻ: “Là chỗ chị em thân thiết, tôi biết rất rõ chuyện chị Siu vướng vào nợ nần. Nhưng nói ra để làm gì chứ? Mình không giúp được gì thì không nên khơi thêm chuyện không hay ho này. Nhưng ở góc độ là chị em, tôi chỉ có thể chia sẻ về hoàn cảnh dẫn đến chuyện chị ấy nợ nần như hiện nay là vì lý do gì để công chúng không có những nhìn nhận sai lầm về chị Siu".
 


Quán cà phê mang phong cách núi rừng Tây Nguyên của ca sĩ Siu Black được đầu tư khá lớn
 
"Theo tôi được biết, chuyện bắt đầu từ khi chị ấy mở quán café mang tên mình ở P.2, Q. Tân Bình, TP HCM. Quán của chị làm rất đẹp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách rất đông. Nhưng chết ở chỗ, vốn liếng đầu tư ban đầu của chị không nhiều, phải đi vay.
 
Cơ sở kinh doanh lại lớn quá. Lúc đầu chị tính vừa kinh doanh café vừa mở câu lạc bộ dạy dance sport nhưng cuối cùng chỉ làm được mỗi café nên không đủ chi phí tiền cửa hàng và nhiều chi phí khác. Hoàn cảnh bí bách khiến chị cực chẳng đã phải “vay nóng” với lãi suất “cắt cổ”. Lãi chồng lên lãi, số tiền nợ ngày càng nhiều lên…

Ca sĩ Siu Black và Phương Thanh luôn thân thiết và bên nhau trong hoạn nạn
 
Người bình thường làm kinh doanh ở thời buổi này đã khó huống chi là người nghệ sĩ như chị Siu. Bản tính chị là người phóng khoáng, trong khi làm ăn kinh doanh phải tính từng hào từng cắc. Nhưng chị không làm được như thế. Hơn nữa, làm cái gì cũng phải “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”.
 
“Lộc” của chị là ca hát chứ không phải kinh doanh. Nếu kinh doanh tốt thì chị không thể hát hay được như thế. Nhưng vì đắm đuối, vì nặng gánh gia đình, chị không nhận ra “gót chân Asin” mà nhiều nghệ sĩ đã vướng vào. Đó không chỉ là chuyện của riêng chị Siu mà còn là bi kịch của người nghề sĩ nói chung. Họ hay bị lung lay, dao động giữa làm nghề và làm sao để sống tốt.
           
Đời nghệ sĩ ngắn lắm, đi hát chỉ được 10, 15 năm là hết cảm hứng rồi nên cũng muốn “hạ cánh” bằng một công việc khác để ổn định. Như tôi chẳng hạn, trước đây một tháng tôi chạy sô 15 ngày liên tục, nhưng bây giờ chỉ hát vài sô là tôi đã hết cảm xúc rồi. Cũng có lúc loay hoay tìm đường đi khác cho mình nhưng lại chùn bước. Chỉ dám làm việc nọ việc kia quanh quẩn trong lĩnh vực nghệ thuật thôi, vì tôi biết bản tính người nghệ sĩ thoát ra hai chữ “nghệ thuật” là “chết” - nữ ca sĩ có giọng khàn chia sẻ.
 
Cũng theo ca sĩ Phương Thanh, dù nợ nần nhiều người nhưng không phải ai cũng “xiết nợ” chị Siu. “Có nhiều người tôi biết, họ vì trân quý cái tâm và đóng góp của chị mà cho chị ấy một cơ hội để làm lại. Không riêng gì chị Siu mà bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh này cũng đều không có khả năng để trả ngay được. Phải cho họ thời gian chứ”-ca sĩ Phương Thanh nói. 

Đọc thêm

Xem theo ngày
Nhóm nhạc "Chín Muồi" và giá trị xứng đáng với Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025

Nhóm nhạc "Chín Muồi" và giá trị xứng đáng với Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025

Nhóm nhạc "Chín Muồi" và giá trị xứng đáng với Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025 09:32

(NLĐO) - Khi hạng mục "Nhóm nhạc được yêu thích nhất" trở lại đường đua giải Mai Vàng 31-2025, nhóm "Chín Muồi" là ứng viên nổi bật.

BẦU CHỌN GIẢI MAI VÀNG  - HẠNG MỤC “NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH”: Diễn như không diễn

BẦU CHỌN GIẢI MAI VÀNG - HẠNG MỤC “NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH”: Diễn như không diễn

BẦU CHỌN GIẢI MAI VÀNG - HẠNG MỤC “NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH”: Diễn như không diễn 07:00

Hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất" năm nay quy tụ hầu hết những gương mặt nổi bật của điện ảnh Việt

Đỗ Nhật Hoàng: “Tự hào và hãnh diện!”

Đỗ Nhật Hoàng: “Tự hào và hãnh diện!”

Đỗ Nhật Hoàng: “Tự hào và hãnh diện!” 07:00

(NLĐO) - Nam diễn viên Đỗ Nhật Hoàng vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025 hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất"

Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025: Bổ sung 3 hạng mục mới

Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025: Bổ sung 3 hạng mục mới

Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025: Bổ sung 3 hạng mục mới 07:40

Ban Tổ chức cho biết 3 hạng mục mới với những nghệ sĩ được vinh danh sẽ được công bố tại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 31 - năm 2025

Vì sao Tùng Dương xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao Tùng Dương xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao Tùng Dương xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025? 10:27

(NLĐO) - Tùng Dương sở hữu 2 đề cử tại giải Mai Vàng 31-2025 ở hai hạng mục "Nam ca sĩ và MV được yêu thích nhất" (MV "Việt Nam tự hào tiếp bước tương lai").

Vì sao Đức Phúc xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao Đức Phúc xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao Đức Phúc xứng đáng với giải Mai Vàng 31-2025? 11:06

(NLĐO) - Đức Phúc, khi bắt tay vào làm việc, sẽ trở thành một người hoàn toàn khác, thậm chí khiến nhiều người không thể nhận ra.

Vì sao (S)TRONG Trọng Hiếu xứng đáng chiến thắng giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao (S)TRONG Trọng Hiếu xứng đáng chiến thắng giải Mai Vàng 31-2025?

Vì sao (S)TRONG Trọng Hiếu xứng đáng chiến thắng giải Mai Vàng 31-2025? 10:20

(NLĐO) - Tiến tới Lễ trao giải Mai Vàng 31-2025, (S)TRONG Trọng Hiếu là một trong những ứng viên thu hút sự chú ý.

Bích Ngọc: “Bất ngờ và vui mừng vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2025!”

Bích Ngọc: “Bất ngờ và vui mừng vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2025!”

Bích Ngọc: “Bất ngờ và vui mừng vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2025!” 09:06

(NLĐO) - Bích Ngọc vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025, hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất”

Bầu chọn hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Ai cũng xứng đáng!

Bầu chọn hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Ai cũng xứng đáng!

Bầu chọn hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Ai cũng xứng đáng! 07:00

Năm 2025, nữ diễn viên Đinh Ngọc Diệp gây chú ý với khán giả màn ảnh rộng qua vai Hai Mẫn trong phim "Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu" do Victor Vũ đạo diễn

Bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 31-2025: Lựa chọn không dễ dàng

Bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 31-2025: Lựa chọn không dễ dàng

Bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 31-2025: Lựa chọn không dễ dàng 05:36

Bốn chương trình với màu sắc, thế mạnh riêng đang khiến khán giả "đau đầu" lựa chọn

Xem thêm