Thảo Trang: "Không giàu tiền bạc nhưng rất giàu đam mê!”

Hai năm sau Việt Nam Idol 2008, Thảo Trang đã tìm được "bến lành" - đó là Early Riser và nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Với album đầu tay, Thảo Trang vẫn còn loay hoay trong việc xây dựng hình ảnh cũng như định hình phong cách âm nhạc của mình. Early Riser như một luồng gió mới: những ca khúc "đo ni đóng giày" cho chất giọng đặc biệt của Trang đã mang đến cho cô một diện mạo mới, như trong lời bài hát The New Me của cô.

Chào Trang, cơ duyên nào mang bạn đến với công ty Early Riser?

Một trong các nhà sản xuất phim Để Mai tính đã mời Trang hát cho phim. Đó là anh Phan Công Thành - người viết ca khúc chủ đề Angel in me. Sau đó, công ty Early Riser của anh Thành thấy Trang có khả năng nên có nhã ý muốn giúp và lập nên 1 nhánh nhỏ với mảng âm nhạc. Và họ cũng mời anh Dương Khắc Linh về hợp tác.

Vì sao Trang quyết định đi theo con đường R&B?

Giọng hát của Trang thường hợp với những thể loại như Soul, Urban pop R&B. Trước giờ Trang cũng đã thử nghiệm với nhiều dòng khác nữa, kể cả Rock. Gặp anh Linh, một trong những nhạc sĩ viết nhạc R&B tốt nhất hiện nay, Trang mạnh dạn đi theo con đường này. Kết quả như thế nào thì không ai có thể nói trước được nên cứ phải chờ câu trả lời của thời gian. Hiện giờ, Trang chỉ biết rằng mình đang rất thoải mái khi làm việc cùng ekip.


Bạn xác định đối tượng khán giả chính của mình là ai khi có hơn một nửa số bài hát trong album The New Me được hát bằng tiếng Anh?
 
Hát tiếng Anh là thế mạnh của Trang nên Trang phát huy nó là chuyện rất dễ hiểu. Đối tượng khán giả Trang nhắm đến là các bạn trẻ, những người đang sống hết mình và luôn thử sức với những điều mới. Họ không quên nguốn gốc và cũng không bị tụt hậu trước thế giới đang chuyển động và phát triển từng ngày.
Có cần phải đổi từ "xấu lạ" thành "đẹp lạ" hay không khi trong album The New Me, Thảo Trang trông thật phong cách và quyến rũ?

Trang cũng vui khi thấy sự đổi mới này thành công và được khán giả đón nhận. Mọi người gọi Trang thế nào cũng được, miễn khán giả còn quan tâm, còn đón nghe những sản phẩm âm nhạc của Trang, ủng hộ con đường nghệ thuật mới của Trang.

Chân dung mới của Thảo Trang  bây giờ như thế nào?

Mới hơn, hiện đại hơn, không giàu tiền bạc nhưng rất giàu đam mê, và hy vọng con đường đi sẽ bớt chông gai để còn có cơ hội sáng tạo nhiều hơn nữa.
 
Cảm ơn bạn rất nhiều!
Theo Tâm Bùi (Phụ Nữ)
Tags :

Xem bài theo ngày

NamABank