Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức

Các nhà chuyên môn nhận định độc giả Báo Người Lao Động đã đề cử vào vòng bầu chọn những nhân tố, tác phẩm gần sát với bức tranh điện ảnh và truyền hình Việt năm 2020

Chiều 26-12, chương trình "Đồng hành cùng Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020" do Báo Người Lao Động tổ chức đã thực hiện talkshow cùng 3 khách mời: MC Quỳnh Hoa, nhà báo Cát Vũ, biên kịch Thanh Hương. Buổi tọa đàm đưa ra những nhận định, quan điểm của khách mời xoay quanh các ứng cử viên vào vòng bầu chọn của các hạng mục: Nam, nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình; Phim điện ảnh, truyền hình; Người dẫn chương trình (MC); Chương trình truyền hình.

Độc giả tinh ý

Ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình năm nay, tốp 4 có các ứng viên: Nhan Phúc Vinh với vai Minh phim "Tình yêu và tham vọng"; Kiều Minh Tuấn vai Tùng Sơn phim "Nắng 3: Lời hứa của cha"; Lương Thế Thành vai An phim "Mẹ ghẻ"; Thanh Sơn vai thầy giáo Duy phim "Đừng bắt em phải quên". Nhà báo Cát Vũ nhận định nhìn vào tốp 4 cho thấy độc giả Báo Người Lao Động tinh ý, chọn những nhân tố tạo được dấu ấn riêng trong năm nay.

Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình “Đồng hành cùng Giải Mai Vàng lần thứ 26 - 2020” (Ảnh: TẤN THẠNH)

"Nhan Phúc Vinh là diễn viên điển trai, năm nay may mắn anh có vai Minh trong: "Tình yêu và tham vọng"". Một vai diễn mới lạ, khác biệt hoàn toàn so với các vai diễn của Nhan Phúc Vinh từ trước đến nay. Kiều Minh Tuấn là diễn viên sinh ra dành cho điện ảnh với năng lực diễn xuất tốt. Với Thanh Sơn, một diễn viên kịch lấn sân phim truyền hình và nội lực diễn xuất tốt. Tôi tin diễn viên này sẽ còn phát triển hơn trong tương lai" - nhà báo Cát Vũ nhận định.

Biên kịch Thanh Hương nhận xét: Nam diễn viên Lương Thế Thành xứng đáng góp mặt trong tốp 4. Lương Thế Thành cho thấy sự nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua, trong đó có vai An phim "Mẹ ghẻ" được độc giả nhìn nhận, đề cử. Thanh Sơn nếu năm nay chưa đủ duyên chạm tay tượng Mai Vàng thì những năm sau cũng sẽ được vì là diễn viên có thực lực. Cơ hội đang chia đều cho Nhan Phúc Vinh, Kiều Minh Tuấn và Lương Thế Thành.

Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức - Ảnh 2.

Nhà báo Cát Vũ (Ảnh: TẤN THẠNH)

Hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình có các ứng cử viên: Hồng Diễm vai Khuê phim "Hoa hồng trên ngực trái"; Ninh Dương Lan Ngọc vai Miss Q phim "Gái già lắm chiêu 3"; Quỳnh Lam vai Thảo và Ngọc Bích phim "Luật trời"; Thanh Hằng vai Thiên Kim phim "Chị chị em em"; Văn Phượng vai Diệu phim "Mẹ ghẻ". MC Quỳnh Hoa cho rằng dưới góc độ khán giả cô thích Hồng Diễm với vai Khuê trong "Hoa hồng trên ngực trái". Tuy nhiên, Ninh Dương Lan Ngọc và Thanh Hằng lại là những gương mặt sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và năng lực diễn xuất cũng được chứng minh qua nhiều tác phẩm.

Nhà báo Cát Vũ cho rằng Hồng Diễm là diễn viên tay ngang nhưng diễn xuất tốt qua từng phim, tạo được sự lôi cuốn rất lạ lùng. Trong khi đó, Quỳnh Lam và Văn Phượng có cùng thế mạnh diễn tốt những vai sầu bi, nhân vật chịu thiệt thòi. Thanh Hằng có gương mặt sắc sảo, thể hiện tốt vai cá tính, độc đáo và Thiên Kim trong "Chị chị em em" cũng là minh chứng cho khả năng của nữ diễn viên này.

Các tác phẩm ấn tượng

Các khách mời cho rằng các tác phẩm trong tốp 5 phim điện ảnh, truyền hình: "Hoa hồng trên ngực trái" (đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa); "Ròm" (đạo diễn: Trần Thanh Huy); "Muôn kiểu làm dâu" (đạo diễn: Cẩm Hà, Phạm Tuân); "Đôi mắt âm dương" (đạo diễn: Nhất Trung); "Tình yêu và tham vọng" (đạo diễn: Bùi Tiến Huy) đều có ưu thế riêng. Tuy nhiên, 2 phim đề tài gia đình như "Hoa hồng trên ngực trái" và "Muôn kiểu làm dâu" có sức hút đặc biệt. Với sức hút của mình, cả 2 phim đều không gây bất ngờ khi vào tốp 5 vòng bầu chọn.

Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hoa (Ảnh: TẤN THẠNH)

Phim "Tình yêu và tham vọng" là phim làm lại kịch bản nước ngoài nhưng cũng là tác phẩm tốt vì Việt hóa phù hợp tâm lý người Việt. Đặc biệt, Nhan Phúc Vinh diễn xuất tốt trong phim này, mang lại tình cảm cho khán giả.

Phim "Ròm" có cái hay ở quay phim và dàn dựng nhưng lại có kịch bản không như kỳ vọng. Phim "Đôi mắt âm dương" là sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị, ma mị cùng với sự hài hước, một sự kết hợp mà các yếu tố đều vừa đủ, không lố nên chinh phục được số đông khán giả.

Các tác phẩm trên đều có những thế mạnh và điểm trừ riêng nhưng đây đều là những tác phẩm tạo được chú ý trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ nói chung. Việc bầu chọn cho tác phẩm nào tiếp tục làm khó các khách mời nhưng MC Quỳnh Hoa dự đoán "Hoa hồng trên ngực trái" sẽ thắng.

Chọn lựa sáng suốt

Hạng mục Người dẫn chương trình (MC) với tốp 3: Đại Nghĩa, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy và hạng mục Chương trình truyền hình: RAP Việt, Siêu trí tuệ Việt Nam, Ký ức vui vẻ được các khách mời đánh giá là 2 hạng mục được chọn lựa sáng suốt, cập nhật đúng xu thế của thị trường giải trí hiện nay.

Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức - Ảnh 4.

Biên kịch Thanh Hương (Ảnh: TẤN THẠNH)

MC Quỳnh Hoa cho rằng tốp 3 MC Đại Nghĩa, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy đều là những gương mặt lợi thế, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Trong đó, Trấn Thành linh hoạt, ứng biến rất tốt, kết hợp nhuần nhuyễn lợi thế của diễn viên hài khiến chương trình có anh dẫn luôn có sức hút riêng, không nhàm chán. Ngô Kiến Huy tươi mới, trẻ trung, truyền năng lượng tích cực. Đại Nghĩa chững chạc, dẫn có chiều sâu.

"Cả ba gương mặt đều ngang tài ngang sức nhưng với riêng tôi thì tôi chọn Đại Nghĩa vì tôi không chỉ nhìn nhận một nghệ sĩ ở hoạt động chuyên môn mà còn các hoạt động bên ngoài. Đại Nghĩa ở ngoài là một nghệ sĩ tích cực hoạt động thiện nguyện, miệt mài qua bao tháng năm. Một người xứng đáng được vinh danh" - MC Quỳnh Hoa cho biết.

Biên kịch Thanh Hương cũng đồng quan điểm bầu chọn cho MC Đại Nghĩa. Cô cho biết thêm: "Trấn Thành là MC triệu view (lượt xem), Ngô Kiến Huy trẻ trung, tươi mới, Đại Nghĩa sâu sắc. Mỗi người đều có cái riêng, tôi thích nhất là Đại Nghĩa và cũng ngưỡng mộ tấm lòng thiện nguyện của anh".

Trong các chương trình truyền hình, biên kịch Thanh Hương ấn tượng với "Ký ức vui vẻ". Đây là chương trình đậm tính hoài niệm, giàu giá trị nhân văn, mang đến sự lý thú cho nhiều đối tượng khán giả. Trong khi đó, MC Quỳnh Hoa ấn tượng với "RAP Việt" và cả chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam". "RAP Việt" đang là xu hướng mà người trẻ yêu thích, đang trong quá trình chinh phục nhiều đối tượng khác còn "Siêu trí tuệ Việt Nam" mang đến niềm tự hào về sự tài giỏi của người Việt.


NHÀ TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

Vòng bầu chọn ngang tài, ngang sức - Ảnh 5.
MINH KHUÊ

Xem bài theo ngày