Ca sĩ Ánh Tuyết vượt bạo bệnh

(NLĐO) - Nữ ca sĩ Ánh Tuyết vừa trải qua đại phẫu đốt sống lưng, chị hiện đang trong giai đoạn theo dõi hậu phẫu thuật. Chị đã phải từ chối tham gia hàng loạt show diễn từ Bắc chí Nam để chữa bệnh.

Ca sĩ Ánh Tuyết luôn cố gắng gồng mình để ATB trụ vững dù trong người mang nhiều chứng bệnh hành hạ. Chị đã trải qua 7 lần đại phẫu và lần nào cũng chỉ đến bệnh viện khi không thể nào chịu đựng hơn được nữa.
 
Ca sĩ Ánh Tuyết được bác sĩ chăm sóc

Hôm đó, khi chị đang chụp ảnh cùng khán giả tại sân khấu ATB, cơn đau bất chợt xuất hiện đến mức co thắt toàn thân khiến chị té xuống sàn không đứng cũng chẳng thể ngồi. Sau một tuần chịu đựng những cơn đau chị mới chịu vào bệnh viện khám và điều trị.

Các bác sĩ chẩn đoán chị bị mất vững hai tầng cột sống thắt lưng, kèm thoát vị đĩa đệm. Đối với những ca mổ tương tự lần đầu trong trường hợp của chị vốn đã rất nguy hiểm, rất dễ dẫn đến bị liệt hai chân. Thế nhưng, cuối cùng ca mổ đã thành công tuyệt đối.
 
Chị vẫn tươi cười rạng rỡ

Nhiều lần đối mặt với những cuộc phẫu thuật sinh tử nhưng lòng yêu nghề của Ánh Tuyết không hề giảm. Giới văn nghệ và kể cả báo giới từng gọi Ánh Tuyết là một “bà liều”.
 
Năm 1983, chị bị mổ Amidan. Ngày hôm trước mổ, ngày hôm sau đi chơi với đội văn nghệ xung kích, cao hứng chị lên sân khấu hát luôn. Năm 1991, chị té xe bị chấn thương đầu, nứt xương chân phải bó bột.
 
Mới bó bột buổi sáng, buổi chiều Ánh Tuyết đã tìm đến nơi khác cưa bột, đi giày bít bó chặt, lên sân khấu hát. Đến năm 2001, sau ca phẫu thuật cột sống cổ hơn một tuần, Ánh Tuyết đã đứng hát tại phòng trà Em & Tôi.
 
Tháng 11-2010, sau ca mổ ruột thừa một ngày, chị lên sân khấu hát trong chương trình Con đường âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và cũng trong tháng đó, Ánh Tuyết hát trong chương trình Văn Cao – Đoàn Chuẩn – Trịnh Công Sơn – Phạm Duy – Hoàng Giáp tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
         
Hiện ca sĩ Ánh Tuyết vẫn đang chuẩn bị cho chương trình Văn Cao, Đoàn Chuẩn đến và đi nhân dịp kỷ niệm ngày sinh và ngày mất của hai nhạc sĩ vào ngày 15-11 tại Hà Nội và ở TPHCM diễn ra vào hai ngày 17 và 18-11
Tin - ảnh: Ngân Hoa
Tags :

Xem bài theo ngày