Chừng mực như giám khảo “Tiếng hát truyền hình 2012”

(NLĐO) - Đêm chung kết đầu tiên cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 với sự tranh tài của 8 thí sinh đã diễn ra tối 12-10 tại Nhà hát truyền hình TPHCM. Mặc dù không để lại ấn tượng về chất lượng thí sinh nhưng đêm thi lại gây chú ý bởi sự chừng mực của ban giám khảo.

NSƯT Thanh Lam, NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ- nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và nhạc sĩ Việt Anh giữ vai trò giám khảo vòng chung kết Tiếng hát truyền hình 2012. Điều khiến khán giả hài lòng là điểm số mà các giám khảo dành cho phần trình diễn của các thí sinh luôn đúng mực, không có trường hợp điểm số và lời khen đối lập hay khán giả phải phẫn nộ bởi sự hào phóng của một giám khảo nào đó dành cho một thí sinh nào đó. 
 

Từ trái sang: Thanh Lam, Thanh Thúy, Việt Anh, Thiên Hương... bốn giám khảo của chung kết Tiếng hát truyền hình 2012

Thực ra, đây cũng là điều không có gì đáng bàn bởi lẽ cả 4 giám khảo đều được đồng nghiệp nể phục từ “sự thẳng thắn” của họ. Tuy nhiên, được cái này chắc chắn sẽ mất cái kia, nếu công chúng mong chờ những đoạn tranh cãi nảy lửa hay những nhận xét đậm cá tính và khác biệt sẽ không có ở Tiếng hát truyền hình 2012. Giám khảo không chỉ kiệm lời mà là những người không chịu bày tỏ nhận định của mình trên sóng truyền hình. Dẫu vậy, chính điều đó càng giúp cho yếu tố chính thống của cuộc thi Tiếng hát truyền hình thêm đậm nét.
 
Giám khảo tham gia Thanh Lam trình diễn trong đêm chung kết 1

Trong đêm chung kết 1, các thí sinh tự do lựa chọn phong cách âm nhạc để bộc lộ khả năng bản thân. Họ vẽ nên bức tranh đa màu sắc khi trình diễn từ ballad nhẹ nhàng đến ca khúc mang hơi hướng rock mạnh mẽ, từ ca khúc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào đến dân gian đương đại đầy cá tính. Tất cả được hòa quyện đủ để tạo nên một tổng thể đa dạng và phong phú như một đêm trình diễn nghệ thuật thường thấy, xóa nhòa ranh giới thi thố đầy căng thẳng và có phần khô cứng. Sẽ khập khiễng nếu so sánh cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 với nhiều cuộc tranh tài thuần chất giải trí đang diễn ra cùng thời điểm khi mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng. Nhưng rõ ràng, điều không thể phủ nhận, thí sinh của Tiếng hát truyền hình 2012 thiếu hẳn sức hấp dẫn trong trình diễn.
 
Các thí sinh thiếu sức hấp dẫn khi trình diễn

Đêm chung kết thứ hai sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ  ngày 19-10  tại Nhà hát truyền hình HTV, truyền hình trực tiếp trên HTV9.


 
Thùy Trang. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tags :

Xem bài theo ngày