Giọng hát Việt 2012: Thái Trinh bất ngờ bị loại!

(NLĐO) – Trong đêm live show 6 của Giọng hát Việt diễn ra lúc 21 giờ 30 ngày 11-11 tại Nhà thi đấu Tân Bình – TPHCM Thái Trinh bất ngờ bị loại. Đội Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh dừng cuộc chơi là Trọng Khương.

Sau một tuần tạm nghỉ, Giọng hát Việt trở lại với phần thi của hai đội Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng. Trong đêm thi này, Đồng Lan, thí sinh luôn được Đàm Vĩnh Hưng xem là ứng cử viên sáng giá trong đội mình đã quyết định hát ca khúc Cho em được yêu thương.
                                                                          
Trong tất cả các đêm thi trước, Đồng Lan luôn trình diễn bài hát tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và đây là lần đầu thí sinh này hát tiếng Việt. Khi hát trực tiếp trên sân khấu, Đồng Lan để lộ nhiều điểm yếu trong giọng hát và có phần trình diễn thiếu ấn tượng ca khúc này hơn so với bản đã thu âm, phát hành trên mạng. Dẫu vậy, thí sinh này vẫn được khán giả tích cực ủng hộ và cô nhận được 27,73% lượt bình chọn, thẳng tiến vòng trong.
 Đồng Lan
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ngoài Đồng Lan, Ngọc Luận với phần trình diễn ca khúc My baby you cũng nhận được 23,4% bình chọn từ khán giả. Điều khó hiểu là Xuân Nghi, thí sinh luôn được xem là “khủng long” trong đội Đàm Vĩnh Hưng với chất giọng dày, khỏe lại một lần nữa không được bình chọn nhiều nhất. Trong đêm live show 6, Xuân Nghi hát khá tốt ca khúc Mơ anh quay về. Thí sinh này đã biết kiểm soát chất giọng khỏe vốn có của mình và làm cho phần trình diễn tinh tế, bớt thô hơn các vòng trước. Xuân Nghi được Đàm Vĩnh Hưng chọn lựa.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trọng Khương, giọng ca ngọt ngào từ đội Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục duy trì phong cách trữ tình qua bài Rồi mai thức giấc. Bài hát được thí sinh này thể hiện ổn, đây là đêm Trọng Khương thể hiện khá hơn nhiều so với các đêm live show trước. Tuy nhiên, không khó để khán giả nhận thấy dấu ấn huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hiện hữu trong giọng hát thí sinh này. Đồng thời, phong cách nhạc luôn an toàn, không có sự phá cách nào cũng là một trong những điểm khiến Trọng Khương thiếu hấp dẫn so với thí sinh khác. Kết quả hát sing-off (chia tay), Trọng Khương bị loại và Thanh Hằng được cứu.
 
Trọng Khương

Ở đội Hồ Ngọc Hà, Bùi Anh Tuấn tiếp tục dẫn đầu với 57,94% lượt bình chọn. Trình diễn không quá hay ca khúc Sống trọn cho nhau nhưng lượng người hâm mộ đông đảo của thí sinh này tiếp tục đưa Bùi Anh Tuấn thẳng tiến vòng trong. Trong khi đó, Đinh Hương đầy “máu lửa” qua ca khúc sôi động Paris ohlala vẫn chỉ nhận được 16,79% lượt bình chọn, giữ vị trí thứ hai sau Bùi Anh Tuấn. Nếu so sánh giữa hai thí sinh này khán giả dễ nhận thấy về chất giọng, phong cách trình diễn, Đinh Hương hơn hẳn nhưng lượng người hâm mộ phía Bùi Anh Tuấn luôn nổi trội.
 
Bùi Anh Tuấn
 

Thái Trinh, một trong những thí sinh ổn định của đội Hồ Ngọc Hà tham gia live show 6 bằng ca khúc Bonjour Vietnam. Xuất hiện trong tà áo dài trắng mộc mạc, Thái Trinh trình diễn với phong thái nhẹ nhàng, duyên dáng, tình cảm. Dẫu vậy, giọng thí sinh này quá nhẹ nên những nốt trầm hầu như không nghe rõ lời. Thí sinh này phải hát sing-off cùng Đào Bá Lộc và cô đã không được Hồ Ngọc Hà cứu.
 
Theo huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà: "Trinh hát Bonjour Việt Nam xuất sắc nhưng với Over The Rainbow thì lỗi nhiều. Trong lúc tập cùng chị, em thể hiện ca khúc này hay hơn. Còn Lộc đã lấy lại phong độ của mình với Boyfriend. Vì vậy cần có một sự công bằng ở đây. Người nào thể hiện tốt vòng thi sing-off thì người đó có quyền đi vào sâu hơn”. Khi Hồ Ngọc Hà xướng tên Đào Bá Lộc, anh cũng tỏ ra khá nhạc nhiên. Trên sân khấu Bá Lộc quay sang hỏi nhỏ Thái Trinh "Có sao không?". Tuy nhiên,  Thái Trinh vẫn cười: "Không sao đâu".
     
Ngay sau khi Thái Trinh bị dừng lại, cả Thu Minh và Đàm Vĩnh Hưng rất ngạc nhiên và đã lên tiếng bênh vực Thái Trinh. Trong khi Đàm Vĩnh Hưng tiếc nuối thì Thu Minh tỏ ra thất vọng trước quyết định của Hồ Ngọc Hà. Riêng Thái Trinh, cô tâm sự: "Ngay lúc đó thì tôi cũng có buồn đôi chút. Nhưng rồi nỗi buồn ấy cũng qua nhanh. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ những khán giả yêu mến mình, và đặc biệt, những người trong giới chuyên môn cũng đều bày tỏ sự tiếc nuối với tôi. Tôi nghĩ đây không phải là thất bại mà là thành công".
 
 
 
Thái Trinh


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đào Bá Lộc trình diễn không tốt ca khúc we found love vốn nổi tiếng của ca sĩ Rihanna nhưng trong vòng sing-off lại gây ấn tượng với Hà Hồ và được huấn luyện viên này cứu.
 
Bá Lộc

Các huấn luyện viên vẫn không có nhiều thay đổi trong cách nhận xét. Họ vẫn khen ngợi lẫn nhau và cũng dành nhiều lời khen cho các phần trình diễn của các thí sinh.

Đêm live show 6 đã chính thức khép lại và mỗi đội giờ chỉ còn 4 thí sinh.
M.Khuê-M.Nga. Ảnh: Nguyễn Hữu Quý
Tags :

Xem bài theo ngày