Hương Tràm “lột xác” gây nhiều tranh cãi

(NLĐO)- Trong live show 9 chương trình Giọng hát Việt tối 16-12, Hương Tràm bỏ hình ảnh dịu dàng vốn có để hóa thành một cô nàng gợi cảm. Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên, một bộ phận khán giả cho rằng sự "lột xác" này của Hương Tràm không thành công.

Với ca khúc Hush Hush, đây là lần đầu tiên cô gái 17 tuổi thể hiện vũ đạo trên sân khấu Giọng hát Việt. Hàng trăm khán giả tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng tỏ ra hào hứng và phấn khích với hình ảnh gợi cảm của Hương Tràm cùng ca khúc sôi động, tiết tấu nhanh.
                         
Hương Tràm thử sức với dòng nhạc dance
 
Tuy nhiên, bất kỳ sự “lột xác” nào cũng gây nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều khán giả tại nhà thi đấu nhận xét dù lạ lẫm với phong cách gợi cảm nhưng phần vũ đạo của Hương Tràm khá tẻ nhạt và thiếu chuyên nghiệp. Màn biểu diễn của thí sinh này chỉ dừng lại ở chữ “đủ” với mức độ “tương đối” chứ chưa “đã” với khán giả.
                
 
Nhiều khán giả cho rằng màn vũ đạo của Hương Tràm chưa uyển chuyển
 
Bạn Lê Hoàng Thanh- khán giả cho biết: "Mình rất thích Hương Tràm nhưng đêm nay có vẻ tiết mục này không hợp với cô ấy lắm! Những động tác vũ đạo chưa thật sự uyển chuyển và lộ nhiều khuyết điểm, hơn nữa chỉ dừng lại ở mức lắc hông nhẹ”. Ngay cả HLV Hồ Ngọc Hà Hồ cũng nhận xét khéo léo rằng: Phần thi này càng chứng minh rõ hơn, Hương Tràm chỉ hợp với ballad!
Hương Tràm tự tin trên sân khấu
 
Sang bài hát thứ 2, Hương Tràm khá mạo hiểm khi chọn “Hạ trắng” một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và từng gắn bó với tên tuổi nhiều ca sĩ nổi tiếng. Nhạc Trịnh vốn khó hát và không phải ca sĩ nào cũng có thể hát thành công. Cộng đồng mạng cho rằng thấy “mệt” khi thưởng thức “Hạ trắng” của Hương Tràm. Lý do là cô đã khoe giọng hát nhiều đẫn đến nhiều chỗ luyến láy không cần thiết. Hơn nữa mới 17 tuổi, chưa có sự trải nghiệm nên ca khúc này được cho là “quá tầm” với Hương Tràm dù cô có thế mạnh với những bản nhạc trữ tình. Trước những ý kiến này, Hương Tràm cho biết: “Chọn 2 tiết mục cho đêm thi này, Tràm không có gì hối tiếc cả! Tất cả chỉ là thử nghiệm để trải nghiệm. Tràm luôn tôn trọng ý kiến của khán giả. Nếu mọi người khen thì nghe và mỉm cười cho những nỗ lực ngày qua của bản thân nếu chê mình cũng nghe và rút kinh nghiệm”.
 
Hương Tràm mạo hiểm với "Hạ trắng" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 
Dù nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng cô gái 17 tuổi đến từ Nghệ An đã lập kỷ lục với số phiếu bình chọn cao ngất ngưởng 62,96 % và giành vé đi tiếp. Với số lượng bình chọn này, Hương Tràm dường như không có đối thủ trong cuộc chạy đua là thí sinh duy nhất còn lại của đội Thu Minh đi tới đêm cuối cùng. “Sự yêu mến của khán giả là niềm hạnh phúc lớn với Hương Tràm nhưng cũng là một áp lực buộc Hương Tràm phải cố gắng để chinh phục thêm nhiều khán giả nữa”- Hương Tràm chia sẻ.
    
Minh Nga. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
Tags :

Xem bài theo ngày