Lan Ngọc: Tôi được “tổ đãi”

(NLĐO) - Liên tục nhận được giải thưởng cao quý từ giải Mai Vàng rồi đến Cánh diều, cô nữ sinh Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM Ninh Dương Lan Ngọc cho rằng mình được “tổ đãi”.

*Lan Ngọc cảm thấy thế nào khi chỉ trong vài tháng đã giành "cú đúp" ấn tượng: giải Mai Vàng của báo Người Lao Động, nữ diễn viên xuất sắc nhất phim truyện nhựa của giải Cánh diều 2010?
 
Lan Ngọc vui mừng nhận giải thưởng
 
Ninh Dương Lan Ngọc: Quá hạnh phúc và bất ngờ. Ngọc thấy mình may mắn được “tổ đãi” rất nhiều. Cảm ơn Ban tổ chức giải, cảm ơn êkip làm phim “Cánh đồng bất tận”, thầy cô, gia đình cùng đông đảo khán giả thân yêu luôn ủng hộ, động viên Ngọc rất nhiều trên con đường nghệ thuật
 
Thành công vượt mong đợi làm cô rất hạnh phúc
 
*Cảm giác khi nhận giải Mai Vàng và Cánh diều có gì khác nhau không?
 
- Mai Vàng và Cánh diều đều là những giải thưởng rất cao quý nên Ngọc luôn thấy may mắn khi được vinh dự nhận giải. Đây là một vinh dự rất lớn với những diễn viên trẻ như Ngọc. Khi nhận cả hai giải thưởng, Ngọc có chung cảm giác là bất ngờ và quá đỗi hạnh phúc. Mai Vàng là giải khán giải bình chọn còn Cánh diều là do hội đồng nghệ thuật, giới chuyên môn đánh giá nên Ngọc nghĩ mình may mắn nhận được tình cảm ở khán giả và giới chuyên môn. Đây là điều Ngọc luôn ao ước cũng là động lực để Ngọc phải cố gắng nhiều hơn để không phục lòng khán giả.
 
Lan Ngọc xúc động khi nhận giải Mai Vàng 2010
 
* Một người còn rất trẻ nhưng đạt được thành công khá sớm, Ngọc có cảm thấy bị áp lực?
 
- Thật sự điều này vừa là một động lực cũng là áp lực lớn đối với Ngọc. Vì mình phải làm thế nào để không làm thất vọng sự kỳ vọng khán giả dành cho mình. Được khán giả công  nhận đã là rất khó để giữ được sự tin yêu của họ dành cho mình càng khó hơn nhiều. Vì thế, Ngọc tự nhủ, mọi thứ chỉ mới ở bước đầu. Ngọc cần cố gắng nhiều trên con đường chinh phục tình cảm khán giả
 
*Hiện nay, công việc của Ngọc như thế nào? sắp tới Ngọc có dự định gì chưa?
  
- Ngọc vừa hoàn thành một vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh “Long Ruồi” của đạo diễn Charlie Nguyễn và bây giờ Ngọc đang dồn hết sức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới của mình. Hy vọng đạt được kết quả thật tốt.
 
Cô tiếp tục đóng phim và học tập
 
*Đạt được nhiều giải thưởng lớn, con đường nghệ thuật của Ngọc sẽ thuận lợi hơn nhưng thử thách nhiều hơn. Ngọc sẽ chuẩn bị hành trang gì cho tương lai của mình?

- Hành trang để Ngọc bước tiếp trên con đường nghệ thuật nhiều hoa hồng nhưng cũng lắm chông gai này là sự tỉnh táo, bình tĩnh và kiến thức chuyên môn thật tốt, luôn trau dồi diễn xuất bên cạnh việc học hỏi kinh nghiệm của những anh chị đi trước.
 
*Nếu những bộ phim như Giao lộ định mệnh, Cô dâu đại chiến… không bị vướng nhiều vấn đề rắc rối và bị loại thì Lan Ngọc có tự tin mình nhận được giải không?
 
Học vẫn là mục tiêu hàng đầu
 
- Ngọc đến được với công chúng là nhờ vào sự đồng cảm của mọi người dành cho vai diễn của mình và dàn diễn viên trong những bộ phim nói trên đều là đàn anh, đàn chị, những ngôi sao nổi tiếng nhưng Ngọc vẫn rất hy vọng.
 
Với tuổi trẻ của mình thì tương lai phía trước của Ngọc khá dài
 
*Ngọc nhận thấy Showbiz Việt thế nào? Có quá khác so với suy nghĩ của Ngọc trước đây không?
 
- Showbiz Việt là môi trường mang tính đào thải và cạnh tranh cao nhưng cạnh tranh tích cực sẽ giúp người nghệ sĩ hoàn thiện hơn. Con đường hào quang cũng nhiều nhưng chông gai cũng lắm, khi bước vào rồi thì Ngọc cảm thấy nó không đơn giản như mình nghĩ nếu mình không vững vàng sẽ khó tồn tại trong môi trường nghệ thuật này.
 
Cô sẵn sàng tham gia các loại hình khác khi đã hoàn tất việc học
 
*Ngọc có định lấn sân sang ca hát và sân khấu kịch như các diễn viên, ca sĩ trẻ hiện nay không?
 
- Là người trẻ, nếu có cơ hội, Ngọc cũng muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng không vì thế mà Ngọc vội vàng vì Ngọc muốn khi đã làm việc gì thì mình phải học hành trước đã, Ngọc không phải chạy theo phong trào nên hiện nay trước mắt Ngọc chỉ tập trung vào điện ảnh và truyền hình thôi.
 
Mong rằng Ngọc sẽ thành công

Tự bạch
 
Tên đầy đủ: Ninh Dương Lan Ngọc.
Hiện Ngọc là sinh viên năm cuối trường Sân khấu điện ảnh TP. HCM.
Sở thích: Phim ảnh, du lịch, cà phê cùng bạn bè.
Minh Khuê
Tags :

Xem bài theo ngày