Lưu Hiền Trinh chiến thắng “Tiếng hát truyền hình 2012”

(NLĐO) – Lưu Hiền Trinh đã vinh dự giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết xếp hạnh Tiếng hát truyền hình 2012 diễn ra 21 giờ ngày 9-11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM.

Sau gần ba tháng diễn ra cuộc thi, trải qua hai vòng sơ tuyển, hai vòng bán kết, bốn đêm chung kết với bốn dòng nhạc khác nhau, bốn thí sinh xuất sắc: Lưu Hiền Trinh, Y’Jalin Ajun, Trần Tuấn Hòa và Lê Quang Huy đã chính thức bước vào chung kết xếp hạng.
 
 
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi trao giải nhất cho Lưu Hiền Trinh
 
Trong đêm chung kết, các thí sinh phải trải qua hai phần thi. Phần đầu là trình diễn ca khúc thế mạnh để ban giám khảo chấm điểm và lựa chọn ra các giải chính thức của cuộc thi. Phần hai, mỗi thí sinh song ca với một thành viên ban giám khảo, phần này được tính điểm vào phần bình chọn qua hệ thống nhắn tin để chọn ra được thí sinh được yêu thích nhất.

Vẫn với chất giọng khỏe khoắn và phong cách mộc mạc pha chút lém lỉnh, thí sinh Y’Jalin Ajun thể hiện Xôn xang mênh mang cao nguyên Dak Lak. Trong khi đó, Lưu Hiền Trinh tiếp tục khẳng định mình với phong cách dân gian đương đại trong ca khúc Con quay. Lê Quang Huy “cháy” hết mình với Ngựa ô thương nhớ, còn Trần Tuấn Hòa lại đầy tình cảm, sâu lắng trong ca khúc Mẹ.
 
Lưu Hiền Trinh
 
Lê Quang Huy

Là thí sinh nữ duy nhất trong tốp 4, Lưu Hiền Trinh luôn được đánh giá cao qua các vòng thi nhờ giọng hát nội lực kết hợp lợi thế ngoài hình. Hiền Trinh sinh năm 1991 đến từ Hải Phòng. Cô vừa tốt nghiệp thủ khoa hệ trung cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia và đậu á khoa đầu vào hệ đại học của Học viện.
Kết quả cuối cùng, Lưu Hiền Trinh với 19.90 điểm đã giành giải nhất chung cuộc, giải nhì thuộc về thí sinh Y’Jalin Ajun, giải ba là Trần Tuấn Hòa và Lê Quang Huy giành giải tư.
 
 

T.Trang. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tags :

Xem bài theo ngày