Natalie Portman giành giải Critics’ Choice

thanh
16/01/2011 16:11 GMT+7

Ngôi sao “Thiên nga đen” trở thành nữ diễn viên xuất sắc trong đêm trao giải của giới phê bình điện ảnh lần thứ 16 diễn ra tối 14/1 tại Los Angeles, California, Mỹ .

Critics’ Choice là một trong những giải thưởng quan trọng nhất của nghệ thuật thứ 7, có tính định hướng cho Oscar. Năm nay, giải thưởng này càng được chú ý hơn khi diễn ra ngay trước thềm lễ trao giải Quả cầu Vàng. Người giành vị trí tương tự Natalie Portman ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc là Colin Firth với vai diễn vua George VI trong bộ phim lịch sử “The King's Speech” (Bài diễn thuyết của vua).
 
Colin Firth và Natalie Portman nhận giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc do các nhà phê bình điện ảnh Mỹ bầu chọn. Ảnh: AP.

“Bài diễn thuyết của vua” còn giành thêm giải Kịch bản hay nhất cho David Seidler. Tuy nhiên, “Mạng xã hội” (The Social Network) mới là phim giành được đánh giá cao từ các nhà phê bình. “The Social Network” nói về những người sáng tạo ra Facebook được trao những giải thưởng quan trọng: Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (David Fincher), Kịch bản chuyển thể hay nhất (Aaron Sorkin) và Hình ảnh tốt nhất.
 
Bộ phim có sự góp mặt của tài tử Leonardo DiCaprio “Inception” dẫn đầu về số giải thưởng nhưng tất cả nằm trong mục kỹ thuật: Quay phim xuất sắc (Wally Pfister), Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc (Guy Hendrix Dyas), Hiệu ứng đặc biệt, Âm thanh xuất sắc nhất, Phim hành động xuất sắc.
 
Đang có bầu nhưng nữ diễn viên của "Thiên nga đen" vẫn rất xinh đẹp, tươi tắn. Ảnh: AP.
 
Bộ phim boxing “The Fighter” nhận ba giải thưởng: Nam, Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Christian Bale - Melissa Leo) và Dàn diễn viên xuất sắc. Diễn viên triển vọng thuộc về Hailee Steinfeld của “True Grit”. Các giải thưởng khác được trao trong đêm gồm: Phim hoạt hình xuất sắc: “Toy Story 3”, Phim hài xuất sắc: “Easy A”, Phim truyền hình xuất sắc: “The Pacific”, Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc: “The Girl With The Dragon Tattoo”, Phim tài liệu xuất sắc: “Waiting For Superman”, Bài hát trong phim hay nhất: If I Rise (127 Hours).
 
Phần đa những ngôi sao của Critics’ Choice lần thứ 16 sẽ tiếp tục có mặt tại đêm trao giải hào nhoáng của Quả cầu vàng tổ chức tối chủ nhật 16/1 tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, Mỹ (7h sáng 17/1 theo giờ Việt Nam). Đêm trao giải được dự đoán là cuộc so găng gay cấn của “The King's Speech” hiện đang dẫn đầu với bẩy đề cử và “The Social Network” - đang giữ sáu đề cử của các nhà phê bình.

Đọc thêm

Xem theo ngày
Tân Hoa hậu Iraq mất vương miện vì từng kết hôn

Tân Hoa hậu Iraq mất vương miện vì từng kết hôn

Tân Hoa hậu Iraq mất vương miện vì từng kết hôn 16:06

(NLĐO) - Tổ chức Miss Iraq ngày 4-9 thông cáo trên Fanpage rằng Hoa hậu Vian Sulaimani bị tước vương miện. Nguyên nhân, Vian Sulaimani đã vi phạm quy chế cuộc thi về tình trạng hôn nhân.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Na Uy gốc Việt

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Na Uy gốc Việt

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Na Uy gốc Việt 14:09

(NLĐO) - Kaja Carolin Kojan, 20 tuổi, có cha người Việt và mẹ người Na Uy, vượt qua 14 thí sinh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Na Uy 2017.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 15:13

(NLĐO) - Maria Poonlertlarp Ehren, 25 tuổi, người mẫu cao đến 1.84m, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm 2017.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 16:00

(NLĐO) - Momoko Abe, 22 tuổi, đã vượt qua 45 thí sinh khác trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản.

Nam người mẫu bị giết vì phong cách thời trang phi giới tính

Nam người mẫu bị giết vì phong cách thời trang phi giới tính

Nam người mẫu bị giết vì phong cách thời trang phi giới tính 12:12

(NLĐO) - Một người mẫu nam đã bị tra tấn và giết chết chỉ vì kiểu tóc và những trang phục chọn mặc theo phong cách phi giới tính của mình.

Hai siêu mẫu xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội

Hai siêu mẫu xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội

Hai siêu mẫu xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội 14:04

(NLĐO) - Hai siêu mẫu trẻ Kendall và Kylie Jenner đã xin lỗi công khai và hủy hết dòng áo thun mới sau khi bị chỉ trích dữ dội vì in ảnh sao âm nhạc quá cố lên áo.

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú 14:21

(NLĐO) - Siêu mẫu Miranda Kerr đã nộp lại trang sức trị giá 8.1 triệu USD từng nhận từ tình cũ là tỉ phú Malaysia cho nhà chức trách Mỹ.

Bản đồ đầu tiên của Disneyland bán giá khủng

Bản đồ đầu tiên của Disneyland bán giá khủng

Bản đồ đầu tiên của Disneyland bán giá khủng 16:08

(NLĐO) – Tấm bản đồ đầu tiên của công viên Disneyland bán 708.000 USD (hơn 16 tỉ đồng) tại một nhà đấu giá ở California – Mỹ.

Tranh cãi việc thí sinh hoa hậu che mặt trình diễn bikini

Tranh cãi việc thí sinh hoa hậu che mặt trình diễn bikini

Tranh cãi việc thí sinh hoa hậu che mặt trình diễn bikini 16:05

(NLĐO) – Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines 2017 trở thành chủ đề gây tranh cãi sau phần trình diễn bikini của các thí sinh. Nguyên nhân các thí sinh mang mạng che mặt màu đen.

Người đẹp Ý bị tạt axit quay lại làm việc

Người đẹp Ý bị tạt axit quay lại làm việc

Người đẹp Ý bị tạt axit quay lại làm việc 15:59

(NLĐO) - Gessica Notaro, 28 tuổi, là MC, người mẫu và từng vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Ý năm 2007. Cô bị bạn trai cũ tạt axit hủy hoại gương mặt nhưng vẫn nỗ lực sống lạc quan.

Xem thêm