Người mẫu đăng quang Elite Model Look bị chê "mỏng dính"

(NLĐO) - Julia Schneider – người đẹp 15 tuổi đến từ Thụy Điển giành chiến thắng cuộc thi siêu mẫu thế giới “Elite Model Look” lần thứ 28, bị chê quá gầy.

Cuộc thi người mẫu danh tiếng nhất thế giới Elite Model Look lần thứ 28 ở Thượng Hải, Trung Quốc đã khép lại nhưng những bàn luận vẫn tiếp tục diễn ra. Nội dung bàn luận này xoay quanh chuyện Julia Schneider, người đẹp vượt qua 70 thí sinh giành chiến thắng cuối cùng quá gầy, thiếu sức sống.
 15 tuổi, cao 1m79, Julia Schneider sở hữu gương mặt hốc hác, cánh tay khẳng khiu và thân hình mỏng dính. “Julia Schneider của Thụy Điển giống như “bộ xương” biết đi. Tiêu chí chấm của giải thưởng này thế nào khi lựa chọn cô gái gầy khẳng khiu như thế, chẳng khác nào cổ vũ cho chứng biếng ăn đang phổ biến hiện nay” - Montreal Gazette, blogger nổi tiếng cho biết. 
 
 

 
Chiến thắng của Julia tại Elite Model Look thực sự khiến nhiều người lo ngại về tương lai của giới người mẫu, khi các cô gái trẻ nhịn ăn và lạm dụng thuốc để gầy đi. Nhìn vào người mẫu 15 tuổi đến từ Thụy Điển, nhiều khán giả bắt đầu nghi vấn về tiêu chuẩn chấm thi của Elite Model Look - một trong những cuộc thi tìm kiếm người mẫu có uy tín nhất trong làng thời trang.

Bà Nada Stotland, giáo sư tâm thần học tại Đại học Rush Medical ở Chicago (Mỹ), cho biết chứng biếng ăn và thân hình mỏng của các cô gái trong làng giải trí sẽ gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Nhiều cô gái trẻ khác muốn bắt chước thần tượng của mình và tự gây nguy hiểm cho bản thân. Không chỉ thế, ngay cả trong giới người mẫu trẻ cũng gặp nguy hiểm khi thi nhau bỏ bữa, duy trì vóc dáng mảnh mai.
 
 
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Tags :

Xem bài theo ngày