Rời Giọng hát Việt, Bảo Anh đóng phim!

(NLĐO) - Bảo Anh-thí sinh từng gây nhiều tranh cãi của chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt đã dừng cuộc chơi sau liveshow thứ 5 diễn ra tối 28-10. Cô không được huấn luyện viên của mình cứu dù thí sinh này từng được xem là “át chủ bài” của đội Trần Lập.

Trần Lập không chọn Bảo Anh ở vòng thi hát sing-off  (chia tay) cũng không có gì bất ngờ. Vì sau khi “cứu” cô học trò cưng ở đêm liveshow thứ 3, Trần Lập đã bị khán giả và cộng động mạng chỉ trích khá nặng nề. Vì thế, nếu tiếp tục chọn Bảo Anh- thí sinh có ngoại hình nổi trội  hơn giọng hát- rocker Trần Lập sẽ tiếp tục bị dư luận chỉ trích.
                                                 
Tuy nhiên, sự ra đi lần lượt của những thí sinh có mặt trong danh sách tốp 4 xì- căng- đan nghi rằng dàn xếp kết trước đó: Đặng Thị Thu Thủy, Thiều Bảo Trang, Bảo Anh... đang khiến khán giả thắc mắc phải chăng đây cũng là chiêu thức để ban tổ chức chương trình lấy lại niềm tin khán giả và khẳng định “chúng tôi không gian lận”.

Bảo Anh
                                                          
Ngoài câu nói có tính chất quyết định: “Bảo Anh về nhà được rồi” khi chọn Văn Thắng đi tiếp, HLV Trần Lập không dành cho báo chí bất kỳ câu trả lời nào ngay khi đêm thi kết thúc. Bảo Anh tỏ ra khá vui vẻ và thoải mái dù bị “bỏ rơi”. Đứng trên sân khấu, thí sinh này điềm tĩnh cho biết: “Dừng cuộc chơi với em ở đây là quá hạnh phúc rồi!” và khẳng định cô đã làm hết sức mình, việc dừng lại không có gì đáng buồn.
 
Trần Lập đã không chọn Bảo Anh
              
“Dừng lại ở đây nhưng con đường tôi đi chưa kết thúc. Tôi chưa nói trước được điều gì nhưng chắc chắn sẽ có một dự án đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc trong thời gian tới. Tôi mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ”- Bảo Anh chia sẻ.
                                                                                                                                                                                    
Thông tin Bảo Anh nhận lời đóng phim Tết “Nhà có 5 nàng tiên” của đạo diễn Nguyễn Ngọc Giàu mới đây càng khiến người trong giới dự đoán có thể cô đã biết trước kết quả mình bị loại. Vì nếu như không biết trước chẳng ai dám nhận lời đóng phim bởi thi là phải dành hết thời gian cho việc tập luyện. Song, Bảo Anh lại khẳng định việc được mời đóng phim chỉ là tình cờ và may mắn. Hơn nữa, vai đó chỉ là một vai diễn nhỏ nên không mất nhiều thời gian, không ảnh hưởng đến việc tham gia cuộc thi và ca hát của cô. 
                                                                
Có ý kiến cho rằng muốn chứng minh không có chuyện kết quả dựng sẵn thì chắc chắn ban tổ chức không để 4 thí sinh có mặt trong danh sách nghi dàn xếp đi tới cùng. Thiều Bảo Trang dừng cuộc chơi được cho là quyết định khôn ngoan. Dù có nhiều ý kiến trái chiều rằng đó là chiêu của ban tổ chức nhưng rõ ràng, khán giả cũng bớt phẫn nộ hơn.
 

Bảo Anh từng tạo nhiều tin đồn tình cảm riêng tư quá mức thầy trò với Trần Lập. Ngay từ vòng thi đối đầu, Trần Lập đã có câu nói hớ hênh khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự dàn xếp kết quả trước “Người sẽ đi cùng tôi đến chặng cuối cùng là Bảo Anh!”. Trong liveshow thứ 2, Bảo Anh lại được Trần Lập ưu ái  chọn mặc cho phần thi của cô được cho là “thảm họa” và sự phản đối kịch liệt của khán giả. Song, sự ra đi của Bảo Anh sau Thiều Bảo Trang được xem như một cách “phản pháo” lại của BTC với vụ lùm xùm dàn xếp kết quả trước đó.

Đến thời điểm này, 3 trong 4 gương mặt có tên trong danh sách nghi dàn xếp đã dừng chân (chỉ còn Đồng Lan của đội Đàm Vĩnh Hưng). Với diễn tiến chương trình như thế này, ban tổ chức có thể ngẩng cao đầu mà nói rằng: “Những thí sinh được cho là chiến thắng đã đi rồi, vậy thì làm gì có chuyện dàn xếp kết quả”.  Song, khán giả cũng đủ tinh tế và nhạy bén nhận ra có thể do kịch bản thay đổi. Nhưng dù thế nào thì việc từng thí sinh rời cuộc thi là động thái khôn ngoan của ban tổ chức không chỉ chứng minh Giọng hát Việt không dàn xếp kết quả mà còn dần dần lấy lại niềm tin của khán giả với chương trình vốn có nhiều tai tiếng trong thời gian qua.

Minh Nga. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tags :

Xem bài theo ngày