Thí sinh tài năng Việt "biến" hình vẽ thành cá thật

(NLĐO) - Ảo thuật gia đường phố Nguyễn Phương với kĩ thuật biểu diễn nhanh nhẹn và tài ăn nói khéo léo tiếp tục chinh phục giám khảo tài năng Việt. Đặc biệt, anh khiến giám khảo, khán giả bất ngờ với tiết mục “cây bút thần” biến hình vẽ cá vàng trên giấy thành cá vàng thật.

Sau 2 tuần nghỉ tết, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt (Vietnam’s Got Talent) trở lại sóng VTV3 vào tối chủ nhật 24-2 với đêm bán kết 2. Bảy tiết mục trình diễn trong tuần này bao gồm xiếc – mạo hiểm của Nguyễn Văn Hoàng, ảo thuật đường phố của Nguyễn Phương, thổi kèn uống nước của Nguyễn Tấn Vũ, belly dance của Lưu Thị Thiên Phương, biểu diễn Flamenco của nhóm Mosquito, nhảy của FreeStyle và hát của Kran Jan.
                     
Từng chinh phục khán giả với phần thi nhanh tay khéo léo “lừa” giám khảo Huy Tuấn trước khán giả ở vòng loại sân khấu nên phần thi của ảo thuật gia Nguyễn Phương rất được chờ đợi ở đêm bán kết này. Nguyễn Phương đã mang lại cho cuộc thi những giây phút hết sức thú vị. 
                    
Nguyễn Phương biến hình vẽ thành cá thật 
                                                       
Mở đầu, Nguyễn Phương trổ tài “nhìn ánh mắt đoán ý” khi không nhìn nhưng vẫn dùng miệng “nhả” ra đúng lá bài mà giám khảo Thúy Hạnh đã chọn. Sau đó, anh dùng bút vẽ một con cá trên tờ giấy mà giám khảo Thúy Hạnh đã ký tên và sau vài động tác “hơ” trên lửa, hình vẽ trên tờ giấy biến mất và thay vào đó là con cá thật bơi trong bể nước thủy tinh. Cả 3 giám khảo đều hết lời khen ngợi màn trình diễn không kém phần xuất sắc so với vòng loại của thí sinh Nguyễn Phương.
 
Thí sinh K’Druynhs Kran Jan, chàng trai dân tộc Lạch từng gây ấn tượng với chất giọng cực khỏe và máu lửa ở vòng bán kết đã thể hiện ca khúc trữ tình Dẫu có lỗi lầm của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh theo cách riêng của mình. Kran Jan vẫn giữ phong cách hát mạnh mẽ cùng chất giọng khỏe khoắn của một người thanh niên Tây Nguyên.
 
Anh được giám khảo Thành Lộc khen ngợi là hát như “một lời tỏ tình trên cao nguyên”. Nhạc sĩ Huy Tuấn thì nhận xét: “Đã lầu rồi tôi không được nghe một giọng ca khỏe khoắn như thế” và công nhận rằng Kran Jan là thí sinh có giọng hát tốt nhất trong những người thi hát của Tìm kiếm tài năng Việt mùa thứ hai này. 

Thí sinh Kran Jan

Phần thi nhảy của nhóm Freestyle cũng được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt. Với phương châm “mọi người đến với Freestyle đều có thể nhảy”, nhóm đã đơn giản hóa các động tác kĩ thuật nhảy, kết hợp hài hòa với nền nhạc sôi động để có một phần thi tràn đầy năng lượng và sức sống. Tiết mục này của nhóm được cả 3 giám khảo đánh giá rất cao. Tuy nhiên, có những động tác nhóm kết hợp chưa nhuần nhuyễn và thực hiện chưa đều nhau.

Nhóm Freestyle

Nguyễn Văn Hoàng, thí sinh từng khiến khán giả thót tim với những phần thi nuốt kiếm, nuốt rắn lục và khoan mũi tiếp tục tăng “độ” nguy hiểm ở vòng này với màn trình diễn đặt một tấm ván lên người và cho người chạy xe gắn máy cán qua mà vẫn bình an vô sự. Nguyễn Văn Hoàng còn để lại ấn tượng khi chỉ dùng “khí công” ngậm bóng đèn dây tóc (không pin, không dây điện) vào miệng mà làm bóng đèn phát sáng. 

Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng
 
Nguyễn Tấn Vũ sau màn vừa thổi Harmonica vừa ăn chuối thì vòng này anh mang lại những khoảnh khắc thú vị khi vừa thổi harmonica bằng mũi vừa uống cạn một li bia. 

Nguyễn Tấn Vũ

2 tiết mục thi còn lại thì không tạo đột phá so với vòng loại sân khấu. Nhóm Mosquito (nghĩa là Con Muỗi) thể hiện những giai điệu La-tinh của ca khúc Bamboleo (sáng tác của ban nhạc Gipsy Kings) nhưng chưa tạo khác biệt nhiều so với những ban nhạc Flamenco khác. Cô bé Đồng Tháp 15 tuổi Lưu Thị Thiên Phương có phần thi belly-dance bị đánh giá là nhạt, thiếu sức sống.
Nhóm Mosquito

Cô bé Lưu Thị Thiên Phương

Kết quả đêm bán kết 2 sẽ được công bố vào tối thứ ba 26-2 trên VTV3. Tiết mục có nhiều tin nhắn bình chọn nhất sẽ vào thẳng chung kết và giám khảo sẽ chọn thêm 1 trong 2 tiết mục có số tin nhắn bình chọn nhiều thứ nhì và thứ ba. 
 
K.Khánh. Ảnh: Facebook cuộc thi

Xem bài theo ngày