Tư Liều nhận "Cù nèo vàng" 2011

(NLĐO) - Vai Tư Liều trong vở "Tốt, xấu, giả, thật" đã mang về cho NSƯT Việt Anh giải Cù nèo vàng 2011 hạng mục diễn viên hài. Lễ trao giải diễn ra tối 7-1 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh.

 
 
Ông Phạm Đức Hải - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ trao giải Cù nèo vàng 2011 cho NSƯT Việt Anh
 
Tác giả Mỹ Dung được trao giải Cù nèo vàng 2011 cho hạng mục tác giả sân khấu với kịch bản Tình yêu chạy trốn (được NS Hữu Châu dàn dựng tại Sân khấu kịch IDECAF).
 
 Tác giả Mỹ Dung: "Tôi quá xúc động khi bất ngờ biết mình được nhận giải Cù nèo vàng năm 2011, xin cảm ơn tình cảm của công chúng"
 
Đạo diễn Hoàng Duẩn được trao giải Cù nèo vàng 2011 cho hạng mục đạo diễn sân khấu với vở hài kịch Đám cưới thời @ do chính anh là tác giả, diễn trên sân khấu Nhà hát Kịch TPHCM (Rạp Công Nhân)
 
Tác giả Lê Duy Hạnh - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN trao giải Cù nèo vàng 2011 cho đạo diễn Hoàng Duẩn - Nhà hát Kịch TPHCM
         
Qua 16 năm tổ chức, giải Cù nèo vàng của báo Tuổi Trẻ Cười đã trao cho 30 nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn đã có nhiều đóng góp cho việc mang lại tiếng cười mang tính nhân bản sâu sắc, châm biếm, đả phá những tiêu cực trong cuộc sống, nâng tính thẩm mỹ trong tiếng cười và định hướng chân – thiện – mỹ trong nhiều tác phẩm giá trị.
 
Năm 2012 mặc dù tình hình sân khấu thiếu vắng những vở hài kịch có giá trị sâu sắc, khái quát được cuộc sống với nhiều góc độ phê phán vào những tiêu cực của xã hội nhưng ba gương mặt nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn được trao giải Cù nèo vàng năm nay thật sự xứng đáng được vinh danh.
 
Đạo diễn Hoàng Duẩn và NS Hạnh Thúy
 
Đạo diễn Hoàng Duẩn và NSƯT Việt Anh
 
NSƯT Việt Anh là gương mặt không lạ đối với khán giả yêu thích tiếng cười, nhưng đây là lần đầu tiên anh đoạt giải Cù nèo vàng với vai diễn Tư Liều trong một vở diễn sẽ phục vụ khán giả tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM vào dịp tết Nguyên Đán Nhâm Thìn. Vai Tư Liều là một tên trộm, vào nhà một bà lão bị mù để trộm trong đêm 30 tết. Nào ngờ tấm lòng hảo tâm của bà lão đã khiến tên trộm phải cúi đầu nhận lỗi.
 
Vở kịch còn phản ảnh nhiều vấn đề gai góc trong cuộc sống, khiến người xem vừa cười, vừa suy gẫm trước những việc tốt – xấu, giả - thật đang nhan nhản trước mắt chúng ta, mà nếu không tinh ý, sẽ rơi vào tình huống dở khóc, dở cười. Được sự hỗ trợ của NS Mỹ Uyên và Nguyễn Sanh, NSƯT Việt Anh đã làm khán giả cười sảng khoái và đọng lại những cảm xúc khi nghĩ về vai kịch của anh.
 
 NSƯT Việt Anh và NS Mỹ Uyên trong vở Tốt, xấu, giả, thật (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM)

Tác giả Mỹ Dung xuất hiện trong khoảng thời gian hơn 10 năm nay, nhiều kịch bản của chị đã được các sân khấu kịch dàn dựng. Với Tình yêu chạy trốn, chị đã đưa ra một tứ kịch rất đẹp và nên thơ. NS Hữu Châu đã dàn dựng và tạo đất diễn cho nhiều gương mặt trẻ trên sân khấu IDECAF. Nói về tác giả Mỹ Dung, anh tâm sự: “Tôi tìm được sự đồng cảm qua câu chuyện của chị Mỹ Dung. Khi sự chân thành dành cho nhau thì có dâu bể, có truân chuyên đến mấy, hai trái tim rung động cũng sẽ tìm được đến nhau. Vở kịch làm tôi trẻ lại vì ngòi bút lãng mạn và thâm thúy của chị”.

                                                         
Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch TPHCM chúc mừng NSƯT Việt Anh
                                                                                                                                  
Đạo diễn trẻ Hoàng Duẩn gắn bó với sân khấu từ kịch rối đen và nhiều vở diễn trên màn ảnh nhỏ. Thế mạnh của anh lâu nay là hài kịch và những vở diễn mang tính vận động phong trào xây dựng đời sống tốt đẹp hơn, đồng thời bài trừ tiêu cực trong cuộc sống. Có được cơ hội đi nhiều nước qua các chuyến lưu diễn cùng kịch rối, anh tích lũy nhiều bài học kinh nghiệm cho nghề. Từ khi gắn bó với Nhà hát kịch TPHCM, Hoàng Duẩn đã có được nhiều tác phẩm mang lại tiếng cười duyên dáng: Đám cưới thời @, Vợ tôi là găng – tơ, Những chuyện tình tréo cẳng ngỗng…
 
Tin ảnh Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày