Xôn xao với bản rap, nhạc chế, ảnh chế vụ “hôi bia” ở Đồng Nai

(NLĐO)- Bức xúc trước hành động hôi bia đình đám thời gian qua tại Đồng Nai, nhiều bạn trẻ đã sáng tạo ra những bản rap, nhạc chế và ảnh chế chỉ trích nạn hôi bia.

Mới đây, một bản rap "Kẻ hôi bia và bác tài" của tác giả YunjBoo dược chia sẻ trên mạng lập tức nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người xem. Chỉ với 3 phút, tác giả đã kể lại toàn bộ sự việc người dân hôi bia tại Đồng Nai. Ca từ gần gũi, ý nghĩa nhưng cũng không kém phần chỉ trích, mỉa mai về lòng tham, sự ích kỷ của con người.

Vụ hôi bia gây bức xúc trong dư luận
          
"Tất cả số bia anh đang vận chuyển bị rơi đổ xuống đường. Anh cùng phụ xe bước xuống gom những thùng bia rơi trên đường. Nhưng không ngờ người dân ''hôi của'' nhanh tay dọn sạch từng lon một. Mặc anh than khóc quì lạy van xin họ dừng tay nhưng không ai xót. Đám người tranh cướp đổ xô càng lúc ra càng đông. Ước lượng lên đến cả trăm, trước sự bất lực của anh họ thản nhiên coi như không. Chỉ biết tranh nhau giành giựt, vô tâm trước những lời van xin...
                                  
Đừng vô tâm như thế, vì cuộc đời có vay và có trả. Hôm nay cười ta ngày mai ta cười, cuộc sống không thiếu chữ "nhân quả". Trước khi làm việc thất đức hãy dành 1 phút ngước nhìn về phía sau. Đừng để giá trị con người bán rẻ rồi hối hận về sau"- đó là những lời kêu gọi của tác giả.


Trước đó, một bạn trẻ là Hồ Minh Tài cũng nhanh chóng tung ra clip nhạc chế dựa trên bài dân ca “Chuyện tình bên ao cá”. Bài hát này vốn dĩ đã có giai điệu buồn, nay được thay thế bằng những ca từ mô tả vụ hôi bia nghe lại càng não nuột hơn.

“Có một chuyện xảy ra mà ai cũng phải kêu ca… Hết chị lại đến anh, ùa vô để kiếm thùng bia. Thấy ai cũng luôn tười cười, làm như là quà đem phát ra cho. Mà đâu ai để ý, có người đứng khóc mặt đau. Còn ông đâu biết người ta, đứa ôm, đứa vào đâu ai thèm nhìn ông.
                                                                                                              
Giờ đây còn gì nữa đâu, nhân cách con người. Không lẽ con người, không ai còn nhân tính. Không giúp đã đành, giờ còn cướp người ta. Trách sao cuộc đời lắm người thời cơ. Ông lão nhìn xe, hỏi bia mình đâu”.Một bài hát khác có tên "Người hôi của" với lời dựa trên nền nhạc ca khúc "Gửi cho anh" (ca sĩ Khởi My thể hiện) nói thay tâm sự của tài xế Hồ Kim Hậu cũng nhanh chóng được truyền đi trong cộng đồng mạng. Vụ hôi bia này cũng được nhắc đến trong chương trình bản tin thời sự bằng nhạc rap số 3.Hài hước và thú vị không kém là những hình ảnh chế châm biếm những kẻ hôi bia tại Đồng Nai.
Ảnh chế hôi bia hài hước và châm biếm
                                                                                                       
Bắt kịp vấn đề thời sự, những clip và hình ảnh mang tính phê phán, chỉ trích, châm biếm này đang trở thành đề tài nóng hổi, được bàn tán rôm rả trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Những clip này được lan truyền nhanh chóng này đã phần nào đánh thức được suy nghĩ và tác động không nhỏ đến nhận thức của người xem, đặc biệt là giới trẻ.
                                
Như các báo thời gian qua đã thông tin, khoảng 13 giờ chiều 4-12, tài xế Hồ Kim Hậu (SN 1983, quê Bình Định) điều khiển xe tải BKS 79N-1348 chở đầy bia, lưu thông theo hướng nam - bắc trên Quốc lộ 1A. Khi đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), bất ngờ một xe ô tô khác qua đường phía trước, anh Hậu đã bẻ quặt tay lái, để xe đâm vào lề đường. Khi cả ngàn thùng bia trên xe đã đổ tràn ra quốc lộ, nhiều người xung quanh đã ào ra hôi của mặc cho tài xế van xin.
Minh Nga (tổng hợp)

Xem bài theo ngày