Sự kết hợp đặc biệt của triển lãm "Son+"

Sáng 6-7, triển lãm "Son+" trưng bày các tác phẩm sơn mài, điêu khắc độc đáo của 4 họa sĩ, trong đó 3 họa sĩ vẽ sơn mài truyền thống và một họa sĩ đồ họa, đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM.

Họa sĩ Nguyễn Thành Quốc Thạnh và họa sĩ Võ Nam giới thiệu mỗi người hơn 10 tác phẩm với khuynh hướng sáng tác hiện thực lãng mạn. Tham gia nhóm triển lãm có 2 họa sĩ trẻ Phạm Thanh Toàn và Nguyễn Ngọc Liêm. Họa sĩ Phạm Thanh Toàn mang tới triển lãm 9 tác phẩm sơn mài và 2 tác phẩm điêu khắc thể hiện cái tôi nội tâm bên trong đầy biến động và khát khao vươn tới của tuổi trẻ. Nguyễn Ngọc Liêm mang tới hơn 60 tác phẩm màu bột với kích thước nhỏ chủ yếu tranh tĩnh vật và phong cảnh, toát lên vẻ đẹp giản dị, bình yên.

Sự kết hợp đặc biệt của triển lãm Son+ - Ảnh 1.

“Con báo bay” nổi bật đầy cá tính nhưng vẫn hết sức lãng mạn của họa sĩ Phạm Thanh Toàn

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, nhận xét: "Điều đặc biệt của triển lãm này là sự kết hợp của các thế hệ họa sĩ tuổi 60 và 30, trong đó có 2 người thầy là họa sĩ Võ Nam và họa sĩ Nguyễn Thành Quốc Thạnh, kết hợp cùng 2 học trò là họa sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Liêm và Phạm Thanh Toàn. Thế hệ đi trước đã khẳng định bút pháp thuộc hàng gạo cội, còn ngôn ngữ mới mẻ của 2 bạn họa sĩ trẻ mang đến sức sống mới, sôi động mà vẫn rất lãng mạn cho nghệ thuật "già" như sơn mài, điêu khắc".


Tin-ảnh: H.Bình

Xem bài theo ngày