Vụ Minh Béo: Dời phiên điều trần sang ngày 28-7

(NLĐO) - Luật sư Mia Yamamoto tiếp tục đề xuất dời phiên điều trần vụ án Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) sang ngày 28-7 và được tòa chấp thuận.

Minh Béo tham gia phiên điều trần tại Tòa án Westminster (một chi nhánh của Tòa thượng thẩm quận Cam, California – Mỹ) sáng 29-6 (giờ địa phương). Tại phòng xử án W12, luật sư biện hộ cho Minh Béo là bà Mia Yamamoto tiếp tục đề nghị dời phiên điều trần sang ngày 28-7 và được tòa án chấp thuận.

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước đó. Ảnh OC Register
Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước đó. Ảnh OC Register

Thông tin về phiên xử Minh Béo được live stream trên Facebook của Dũng Taylor - Chồng ca sĩ Thu Phương, qua phần phỏng vấn ông Nguyễn Thiện Thành, cậu họ Minh Béo. Các phương tiện truyền thông hải ngoại cũng đăng tải về phiên xử này trên Facebook, YouTube, kênh truyền hình... 

Theo đó, phiên điều trần diễn ra nhanh chóng, bà Mia cũng không điều đình giảm tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa cho Minh Béo như dự đoán.

"Theo tôi biết, vụ án này không có bằng chứng rõ ràng, chỉ dự mưu thôi mà tội dự mưu thì sau ba tháng tạm giam không thể trắng án được, có tội nhưng sẽ là tội nhẹ. Luật sư này giỏi nên tôi hy vọng bà sẽ thương lượng để thời gian tạm giam khoảng từ 3 tháng - 6 tháng rồi trục xuất về Việt Nam. Luật pháp Hoa Kỳ quy định bất kỳ người nước ngoài nào phạm tội dù một ngày nhưng tuyên án phạm tội, bắt buộc phải bị trục xuất. Gia đình không muốn Minh Béo ra mà muốn thời gian đó ở để thương lượng được về thôi, trục xuất...!" - Ông Thiện Thành trả lời phỏng vấn trong phần live stream.

Cậu họ Minh Béo cho biết thêm đề nghị dời phiên tòa của bà Mia là kết quả dự đoán được. Hiện Minh Béo đã bị tạm giam hơn 3 tháng, ông hy vọng bà Mia sẽ thương lượng, kéo dài thời gian tạm giam đến 6 tháng. 

Tội nhẹ nhất sẽ bị phạt từ 3-6 tháng tù, nếu kéo dài đến đủ thời gian sẽ được cho về. Gia đình Minh Béo bước đầu hơi lo lắng nhưng theo thời gian cũng quen, họ phó thác cho số trời và luật pháp. Ông Thiện Thành chia sẻ người đứng ra hợp đồng mời bà Mia không phải gia đình Minh Béo và người này đến nay chưa lộ diện.

Minh Béo hiện bị cáo buộc các tội danh: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”.

Bà Mia Yamamoto sinh năm 1943, tại Arizona với tên ban đầu là Michael, chuyển giới vào năm 1980. Hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, bà được đánh giá nhiều kinh nghiệm, từng bào chữa cho nhiều bị cáo bị cáo buộc tội danh về lạm dụng tình dục.

M.Khuê (Tổng hợp)

Xem bài theo ngày