Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài

Những gương mặt MC mới có vượt qua được các đối thủ đã quen thuộc với công chúng Mai Vàng trong mùa giải này hay không là phụ thuộc vào phiếu bầu của bạn đọc

Cả 5 ứng viên được đề cử hạng mục Người dẫn chương trình (MC) của Giải Mai Vàng 2018 đều là nghệ sĩ từ lĩnh vực khác bước sang nhưng cùng gặt hái thành công ở công việc MC, tạo nên những thú vị bất ngờ cho công chúng bởi sự đa tài của mình.

"Thương hiệu" ăn khách

Cứ mở tivi lên là thấy Trấn Thành và Đại Nghĩa. Sự phủ sóng rộng khắp các chương trình truyền hình đủ thể loại của cả hai đã chứng minh mức độ ăn khách của hai "thương hiệu" này trong vai trò dẫn dắt chương trình truyền hình. Đối với nhà sản xuất chương trình, MC giữ vai trò linh hồn của chương trình, có nhiệm vụ kết nối người tham gia chương trình với khán giả, "lôi kéo" khán giả đến với câu chuyện mà chương trình chuyển tải và truyền thông điệp của chương trình đến được với khán giả. Điều này, cả Trấn Thành và Đại Nghĩa đều thể hiện rất tốt vai trò MC.

Trong đó, Trấn Thành gần như là MC khó có thể thay thế trong các chương trình truyền hình giải trí hiện nay. "Trấn Thành được yêu thích bởi sự đa tài và biến hóa linh hoạt tùy thuộc vào tính chất mỗi chương trình. Trấn Thành là một MC tài năng" - MC Quỳnh Hương khẳng định.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài - Ảnh 1.

Trấn Thành (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ở mỗi chương trình, khán giả lại thấy một Trấn Thành khác nhau, có kiến thức nền tảng vững chắc cùng với khả năng hoạt ngôn của mình. Có lúc, Trấn Thành khiến khán giả rớt nước mắt bởi những câu chuyện thầm kín mà anh khai thác được từ nhân vật khách mời. Có khi, Trấn Thành lôi cuốn khán giả bằng những cảm xúc cá nhân của riêng anh, hòa chung với cảm xúc của nhân vật. Những điều đó tạo nên một MC Trấn Thành gần gũi với mọi đối tượng khán giả, giúp anh dễ dàng ghi điểm với người hâm mộ.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng có những nét đặc trưng nổi bật trong vai trò MC, đó là sự hài hước rất duyên dáng nhưng cũng đủ điềm đạm để lèo lái chương trình không vượt ra ngoài những khuôn khổ cho phép. Ở chương trình "Giọng ải giọng ai", mang về cho Đại Nghĩa đề cử MC Giải Mai Vàng năm nay, nghệ sĩ Đại Nghĩa không chỉ là người dẫn chương trình đơn thuần, anh thực sự trở thành người kết nối giữa khán giả với nhân vật bí ẩn, giữa các nghệ sĩ trong vai trò người chơi với thí sinh, giữa người chơi với khán giả. Trách nhiệm đó khiến cho vai trò dẫn dắt của anh "khó" hơn nhiều so với một người dẫn chương trình bình thường. "Đại Nghĩa luôn làm chủ được tình huống và tạo ra những tình huống cần thiết để khuấy động sân khấu, bởi anh là một nghệ sĩ kịch nói có nghề. Nhiều khi, trong một chương trình, vai trò của MC không được đề cao nhưng nếu không phải là nghệ sĩ đa tài lại phụ thuộc hoàn toàn vào kịch bản, chắc chắn người đó không đủ bản lĩnh để dẫn dắt một chương trình truyền hình thiên về yếu tố giải trí. Đại Nghĩa luôn làm tốt vai trò của mình đối với yêu cầu này" - nghệ sĩ Quyền Linh nhận xét.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài - Ảnh 2.

Đại Nghĩa

Người mới nổi bật

Đình Toàn và Khả Như đều quen thuộc với công chúng trên sân khấu kịch nhưng còn rất mới mẻ ở công việc MC. Nếu Đình Toàn ghi dấu ấn với khán giả bằng những vai diễn sân khấu từ thập niên trước thì Khả Như là ngôi sao mới nổi của sân khấu kịch thời gian gần đây. Vì vậy, khả năng diễn xuất của cả hai không cần phải bàn. Đây cũng là lý do họ được các nhà sản xuất chương trình truyền hình mời đảm nhận vai trò người dẫn chương trình.

Với vốn liếng của một diễn viên và đạo diễn tài năng, Đình Toàn thừa sức để tạo nên những tình huống bất ngờ, duyên dáng trên sân khấu, thu hút người xem. Khả năng này được tận dụng triệt để trong chương trình "Đấu trường ẩm thực" mà anh là người dẫn dắt. Trong chương trình, MC Đình Toàn được gọi với biệt danh "kẻ phá bĩnh". Dù vậy, anh không phải kẻ đáng ghét, ngược lại chính là trung tâm tạo tiếng cười để giữ chân khán giả. Với Đình Toàn: "Điều quan trọng là khi nhận được một vai diễn, người diễn viên phải có sự đầu tư và sáng tạo để cùng mang đến khán giả tác phẩm hay, nhiều ý nghĩa chứ không nên quá tập trung vào việc tạo chiêu trò, dễ gây phản cảm". Anh tuân thủ điều đó cả với công việc MC nên được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài - Ảnh 3.

Đình Toàn

Khả Như không chỉ diễn xuất giỏi mà còn nổi tiếng với công việc viết kịch bản. Cô từng phát hành sách do mình viết và dựng hẳn một chương trình mang tính giáo dục cao được công chúng yêu mến. Đó là lý do Khả Như được các nhà sản xuất chương trình để mắt tới. Trong vai trò MC, Khả Như có thể xoay chuyển và tạo nên những thú vị cho cách dẫn của mình. Biết vận dụng mọi kỹ năng diễn xuất và kiến thức của mình, Khả Như dẫn dắt chương trình tự nhiên và tự tin như đang nói chuyện với bạn bè, người thân. Đủ hài hước để tạo nên sự lôi cuốn, đủ kiến thức để thu hút người xem và đủ chân thành để giữ chân khán giả. Đó là những gì nổi bật của Khả Như khi nói về cô ở công việc mới này. 

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài - Ảnh 4.

Khả Như

Ngô Kiến Huy - MC nổi hơn ca sĩ

Ngô Kiến Huy vốn là ca sĩ; với anh, ca hát chính là nghiệp mà anh đam mê và theo đuổi cả đời. Nhưng thời gian gần đây, cái tên Ngô Kiến Huy gây ấn tượng ở lĩnh vực điện ảnh và cực kỳ đắt sô ở công việc MC. Sự thành công này đã tạo nên trong anh ý tưởng trở thành nghệ sĩ đa năng của showbiz Việt. Để làm được điều đó, anh đầu tư nghiêm túc cho nhiều công việc cùng lúc. Chính nhờ sự đầu tư nghiêm túc ấy, Ngô Kiến Huy liên tục gặt hái thành tựu đáng nể ở cả hai lĩnh vực không thuộc ca hát của mình. Huy nói: "Đó là cơ hội và tôi đã nắm bắt nó bằng tình yêu chân thành. Thành quả tôi có như một sự tưởng thưởng từ công chúng". Dù vậy, với người trong giới, thành công của Ngô Kiến Huy ở lĩnh vực MC còn nhờ vốn hài hước bẩm sinh. Ngô Kiến Huy là một đối thủ khó đánh bại ở hạng mục MC, đó là nhận định chung của người trong giới khi nói về cơ hội của anh ở mùa Giải Mai Vàng năm nay.

13-ngô-kiến-huy

Ngô Kiến Huy (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: MC - Những nghệ sĩ đa tài - Ảnh 7.
Thùy Trang
Tags :

Xem bài theo ngày