Kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng 2017

Theo thể lệ của Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017, vòng đề cử kết thúc vào cuối ngày 30-11. Như vậy, phiếu đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình yêu thích của bạn đọc gửi đến hệ thống, được xác nhận trước 0 giờ ngày 1-12 là hợp lệ.

Kết thúc vòng đề cử, ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm phiếu. Căn cứ thực tế số phiếu của bạn đọc ở mỗi hạng mục, ban tổ chức quyết định hạng mục nào tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn. Nếu số phiếu của hạng mục thấp nhiều hơn số phiếu trung bình của 15 hạng mục đề cử, hạng mục đó có khả năng bị loại khỏi vòng bầu chọn.

Tương tự, mỗi hạng mục, ban tổ chức sẽ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu đề cử cao nhất vào vòng bầu chọn. Nghệ sĩ, tác phẩm hay chương trình truyền hình có số phiếu quá thấp so với số phiếu trung bình của các đề cử cao nhất trong cùng hạng mục cũng sẽ bị xem xét có nên tiếp tục vào tốp 5 của vòng bầu chọn hay không.

Kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng 2017 - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trình diễn trong chương trình "Mai vàng kết nối"

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 12-12-2017 đến hết ngày 11-1-2018. Danh sách nghệ sĩ, tác phẩm vào vòng bầu chọn sẽ được ban tổ chức công bố vào ngày 10-12 trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Người Lao Động phiên bản mobile (m.nld.com.vn), fanpage Mai Vàng kết nối. Hy vọng không có hạng mục nào trong 15 hạng mục của vòng đề cử bị loại khỏi vòng bầu chọn và số ứng viên trong mỗi hạng mục đủ con số 5.

Về giải thưởng bạn đọc, căn cứ số phiếu đề cử tổng hợp qua các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Người Lao Động phiên bản mobile (m.nld.com.vn), fanpage Mai Vàng kết nối và kết quả đề cử, ban tổ chức sẽ xét chọn ra danh sách bạn đọc tham gia đề cử trúng thưởng với các giải thưởng bằng tiền mặt: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng và 20 giải khuyến khích 1 triệu đồng/giải. Sau khi có danh sách bạn đọc trúng thưởng, ban tổ chức sẽ thông báo và tiến hành trao giải thưởng tận tay cho bạn đọc tại TP HCM, bạn đọc ở các tỉnh xa sẽ chuyển qua đường bưu điện.


Báo Người Lao Động
Tags :

Xem bài theo ngày