"À lôi" - Sáng tác: Double 2T

"À lôi" - Sáng tác: Double 2T
Từ khóa "À lôi" gây sốt mạng xã hội, thậm chí nền tảng TikTok đã xuất hiện hẳn một trào lưu biến hình, mặc trang phục của người dân tộc thiểu số trên nền nhạc của À lôi.

CÁC HẠNG MỤC ĐƯỢC BẦU CHỌN

Ca khúc được yêu thích nhất

Bầu chọn

Hỗ trợ kỹ thuât bầu chọn
ĐT hoặc Zalo: 0334246499

Hiện tượng này bắt nguồn từ việc quán quân Rap Việt mùa 3 Double 2T (tên thật là Bùi Xuân Trường) thể hiện ca khúc này. Ca khúc À lôi vị trí thứ nhất top trending (xu hướng) của nền tảng YouTube với 10 triệu lượt nghe sau chỉ 13 ngày đăng tải. Đây vốn là một món quà của nhà sản xuất Masew (tên thật là Lê Tuấn Anh) tặng cho Double2T sau phần dự thi của anh trong Rap Việt mùa 3.

"À lôi" - Sáng tác: Double 2T- Ảnh 1.

À lôi là thương hiệu gắn liền với Double 2T

Thực tế nhiều người không hiểu ý nghĩa của từ À lôi và điều đó tạo hiệu ứng lan tỏa rộng hơn của từ này. Được biết, trong ngôn ngữ của người Tày, cụm từ này có nghĩa là "hả", "trời ơi". Trong ca khúc của nam rapper đến từ Tây Bắc, À lôi thậm chí xuất hiện ngay từ câu rap đầu tiên. Kết thúc câu rap thứ nhất "Tại vì thích em nhiều quá nhưng em lại nói là "à lôi"" với vần "ôi", những câu hát nối tiếp gieo vần ăn ý, dễ nghe, dễ nhớ: "Cũng định solo hiphop cùng với trai bản nhưng mà thôi/ Anh gửi vào trong câu rap cho em dính cả thính cả mồi/ Nhà em có mấy quả đồi ừ thì anh cũng tính cả rồi".

CÁC HẠNG MỤC ĐƯỢC BẦU CHỌN

Ca khúc được yêu thích nhất

Bầu chọn