Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 2: Thêm những góc nhìn

THÙY TRANG
13/12/2023 05:29 GMT+7

Chiều 12-12, chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 2, nằm trong loạt hoạt động Tiến tới Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á (NAB) đã để lại cảm xúc trọn vẹn khi những người thân quen gặp nhau

Khách mời tham gia chương trình gồm: ca sĩ Hồ Quỳnh Hương (đoạt Giải Mai Vàng các năm 2004, 2006 và 2007 hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ), ca sĩ Noo Phước Thịnh (7 lần sở hữu Giải Mai Vàng), ca sĩ Ngô Kiến Huy (6 tượng Mai Vàng ở cả 3 hạng mục Diễn viên, Ca sĩ và MC), ca sĩ Vũ Cát Tường (2 lần đoạt Giải Mai Vàng) và ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Duy Tân (1 lần đoạt Giải Mai Vàng).

Một năm của nỗ lực

Ở khía cạnh người tổ chức, Báo Người Lao Động luôn có những đổi mới, theo dõi sát chuyển biến trong lĩnh vực nghệ thuật để từ đó có thể nắm bắt những xu hướng mới, gần gũi với thị hiếu thẩm mỹ thưởng thức của công chúng. Sau vòng đề cử là kết quả 14 hạng mục được bạn đọc Báo Người Lao Động giới thiệu các văn nghệ sĩ của lĩnh vực ca nhạc lọt vào vòng bầu chọn.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng hoa các khách mời tham gia chương trình Ảnh: TẤN THẠNH

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng hoa các khách mời tham gia chương trình .Ảnh: TẤN THẠNH

Hoạt động văn hóa nghệ thuật tại TP HCM và nhiều tỉnh, thành đã có nhiều tín hiệu vui trong năm 2023. Thị trường nhạc Việt khá náo nhiệt với hàng loạt sản phẩm được đầu tư lớn, được khán giả đánh giá cao về chất lượng. Điều đó góp phần cho cuộc đua ở các giải thưởng trở nên phong phú hơn nhưng cũng khắc nghiệt hơn. Đó cũng là nhận định chung của tất cả khách mời khi tham gia chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 2, nằm trong loạt hoạt động Tiến tới Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức.

Những nhận xét tâm huyết

Giữa các khách mời cũng có những ý kiến trái chiều về dòng chảy, diện mạo của thị trường nhạc Việt trong năm vừa qua. Điều đó càng làm cho không khí buổi gặp gỡ thêm sôi nổi. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bày tỏ: "Với Hương, nhạc Việt năm qua là sự bùng nổ về cả chất lượng lẫn số lượng. Sau một khoảng thời gian tất cả đều ngưng đọng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì năm qua mọi thứ gần như đã trở lại với nhiều sản phẩm âm nhạc mới được trình làng. Và quan trọng hơn cả là chất lượng của những sản phẩm cũng được nâng cao hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì đây chính là điều kiện tiên quyết cho sự thành bại của sản phẩm và các ca sĩ".

Đồng thuận với quan điểm này, ca sĩ Ngô Kiến Huy cho rằng thành công lớn nhất của nhạc Việt trong năm qua chính là ca sĩ Việt còn được khán giả quốc tế săn đón. Thậm chí, có những ca khúc còn đạt vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. Và một trong những người gặt hái thành công đó chính là ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Duy Tân.

Tăng Duy Tân chia sẻ: "Những gì tôi viết ra cũng là những gì mà âm nhạc Việt Nam đã có từ lâu và tôi chỉ là người kế thừa đem nhạc Việt đến với khán giả bằng một phương thức khác, phù hợp với thời đại của mình".

Trong khi đó, với khách mời Noo Phước Thịnh, năm qua nhạc Việt mang một diện mạo năng động và tích cực bởi sự chung tay của tất cả nghệ sĩ. Mỗi người làm việc vì cái riêng nhưng hơn hết, họ cũng muốn đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường nhạc Việt. Chính vì vậy, nhạc Việt trong năm qua cực kỳ sôi động với nhiều sản phẩm âm nhạc đa dạng về thể loại.

Trong khi đó, ca sĩ Vũ Cát Tường cho rằng sau những biến động, mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau để phát triển chính con đường âm nhạc mà mỗi người theo đuổi. "Những gì mà Vũ Cát Tường hướng đến, một cách vô tình sau thời gian "lắng". Ở đó, "Tường tìm được sự an yên và thong dong. Và điều đó cũng được thể hiện rõ nét trong âm nhạc của Tường. Theo Tường, năm qua thị trường nhạc Việt rất sôi động thể hiện ở nhiều diện mạo khác nhau" - Vũ Cát Tường nói.

Rôm rả đề cử

Khi tham gia chương trình Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 2, nằm trong loạt hoạt động Tiến tới Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023, các nghệ sĩ khách mời - chủ sở hữu những tượng Mai Vàng trong những năm qua, cũng là những người đưa ra dự đoán dựa trên phân tích của chủ quan mỗi người. Trong đó, Phương Mỹ Chi là giọng ca đang nhận về rất nhiều phiếu bình chọn của các khách mời gồm ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Ngô Kiến Huy, ca sĩ Vũ Cát Tường và ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Duy Tân.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh nhận định: "Đông Nhi là bạn thân của Noo nên Noo hiểu, Nhi sẽ luôn là người muốn nhường lại cơ hội cho những người trẻ hơn. Như vậy, trong cuộc đua này, linh cảm của Noo là Hòa Minzy và Phương Mỹ Chi sẽ là 2 "chiến binh" trên đường đua khắc nghiệt. Cả hai đều có những đóng góp và sáng tạo để mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Một cách vô tình, cả hai đều tạo nên những ấn tượng nổi bật với sản phẩm mang chất dân gian đương đại được yêu thích".

Ở hạng mục Nam ca sĩ - rapper được yêu thích nhất, Double2T và Đen Vâu là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong sự lựa chọn, dự đoán của các ca sĩ khách mời. Trong đó, dù Double2T chưa có thâm niên biểu diễn như nhiều ứng viên khác trong hạng mục nhưng với ca khúc "À lôi" đầy đặc biệt, Double2T nhận được sự bình chọn của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Trong khi đó, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và Tăng Duy Tân dành phiếu bình chọn của mình cho ca sĩ Đen Vâu bởi yếu tố nhân văn vì hướng tới cộng đồng của ca khúc "Nấu ăn cho em". Với ca sĩ Vũ Cát Tường và Ngô Kiến Huy, cả hai chọn cách "bỏ phiếu trắng" vì "đưa ra sự lựa chọn trong trường hợp này rõ ràng là quá khó".

Ở hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất, là một ứng viên của Giải Mai Vàng năm nay với bản hit "Cắt đôi nỗi sầu", ca sĩ Tăng Duy Tân nói "thật khó để tự bình chọn cho mình nên phiếu bầu anh dành cho ca khúc "À lôi". Đây là một bản nhạc kết hợp văn hóa vùng miền với nhạc trẻ đầy đặc sắc. Đó cũng là cảm nhận của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và Noo Phước Thịnh.

Điều vô cùng bất ngờ là các khách mời đều không đưa ra bình chọn cho hạng mục MV được yêu thích nhất. Bởi hơn ai hết, là người trong cuộc, các ca sĩ đều hiểu rõ việc thực hiện một sản phẩm MV không hề dễ dàng. Đặc biệt trong thời buổi hiện tại, khi nền tảng mạng xã hội đang phát triển như vũ bão và là cơ hội nổi trội cho các video ngắn.

MV đúng nghĩa là đứa con được chăm chút và nuôi dưỡng đầy tốn kém. Vì thế "Tôi dành sự trân trọng của mình cho tất cả ứng viên vì ứng viên nào cũng xứng đáng được tôn vinh" - ca sĩ Noo Phước Thịnh nói. Và đó cũng là quan điểm chung của tất cả khách mời. 

Chặng đường quan trọng

Buổi gặp gỡ thành công tốt đẹp bởi tình cảm sâu sắc và chân tình mà các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường, Ngô Kiến Huy, Tăng Duy Tân và MC Vũ Mạnh Cường dành cho Giải Mai Vàng.

Trân trọng tình cảm này, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Mai Vàng - gửi lời cảm ơn đến các khách mời. "Đây là chặng đường quan trọng để chuẩn bị cho lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023, diễn ra vào ngày 18-1-2024 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM). Một mùa giải có nhiều cải tiến hấp dẫn để chuẩn bị cho hành trình kỷ niệm 30 năm của Giải Mai Vàng" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng gửi lời cảm ơn đến người bạn đồng hành - Ngân hàng TMCP Nam Á (NAB) - đã luôn cùng với Báo Người Lao Động, xây dựng nên một chương trình Mai Vàng chất lượng và rực rỡ nhất.

Gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng từng đoạt Giải Mai Vàng lần 2: Thêm những góc nhìn- Ảnh 2.


Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Cảm xúc thăng hoa của dàn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng dành cho khán giả

Cảm xúc thăng hoa của dàn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng dành cho khán giả

Cảm xúc thăng hoa của dàn nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng dành cho khán giả 17:24

(NLĐO) - Đông đảo người hâm mộ đã nán lại sau lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 29 để chúc mừng các nghệ sĩ vừa đoạt giải.

Xem thêm