Giọng hát Việt 2012: Đinh Hương “khó vượt” Bùi Anh Tuấn!

(NLĐO) – Mặc dù được giám khảo đánh giá cao, nhiều khán giả khen ngợi nhưng thí sinh Đinh Hương vẫn khó lòng vượt được lượng “fan” khổng lồ của Bùi Anh Tuấn. Thí sinh này vẫn được khán giả bình chọn nhiều nhất đội huấn luyện viên xinh đẹp Hồ Ngọc Hà. Đêm live show 8 chương trình Giọng hát Việt diễn ra lúc 21 giờ 30 ngày 9-12 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM.

Sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi khá dài, 4 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng và 4 thí sinh đội Hồ Ngọc Hà bước vào đêm live show 8 với nhiều tiết mục được chuẩn bị kỹ. Cũng như những đêm thi trước, thí sinh được khán giả bầu chọn nhiều nhất sẽ được đặc cách vòng trong, huấn luyện viên được chọn một thí sinh và hai thí sinh còn lại sẽ phải hát “sing-off” (chia tay) để thuyết phục huấn luyện viên “cứu”.

Tiết mục của thí sinh Đinh Hương thu hút được sự chú ý nhất trong tối 9-12. Cô trình diễn ca khúc Tình 2000 bằng phong cách khá “hiền lành”, khác xa Tình 2000 cuồng nhiệt vốn rất nổi tiếng của Phương Thanh. Trước đây, Đinh Hương thường chọn những ca khúc quốc tế đầy sôi động nên việc cô chọn bài hát tiếng Việt và thể hiện phong cách mới khiến khán giả cổ vũ nhiệt tình.
 


Đinh Hương

Đinh Hương được đánh giá là thí sinh có giọng hát, phong cách ổn nhất trong đội Hồ Ngọc Hà. Cô là một trong những ứng cử viên “sáng giá” cho giải cao nhất chương trình. Tuy nhiên, dù được giới chuyên môn và cả khán giả khen ngợi nhưng Đinh Hương vẫn không nhận được nhiều bình chọn từ khán giả. Cô không được đặc cách và phải nhờ đến huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà lựa chọn từ 3 thí sinh còn lại.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Bùi Anh Tuấn trong live show 8 đã trình diễn ca khúc Sẽ thôi mong chờ (Like a man) - một bản ballad nổi tiếng của Hàn. Vẫn chất giọng ngọt ngào quá quen thuộc với khán giả, thí sinh này vẫn chưa có sự mạo hiểm hay sáng tạo nào để tạo dấu ấn. Hơn thế nữa, đúng như giám khảo Thu Minh nhận xét, phong cách trình diễn của Anh Tuấn trên sân khấu rụt rè, bẽn lẽn thái quá. Dẫu vậy, kết quả bình chọn của khán giả dành cho Anh Tuấn lên đến 56,05%, bỏ xa thí sinh Đinh Hương. Nếu cứ tiếp tục đà này, Anh Tuấn rất có khả năng đi sâu vào vòng trong nhờ khán giả và gây ra mâu thuẫn như chương trình Vietnam Idol 2012 đang mắc phải. Thí sinh Hương Giang của Vietnam Idol có giọng hát tệ hơn so với các thí sinh khác nhưng vẫn cứ thẳng tiến vòng trong. 
 
Anh Tuấn


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Như Quỳnh diện trang phục giống phong cách của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà và trình diễn Ngày anh quay bước – ca khúc sử dụng giai điệu tiếng Anh It only hurts when I breathe. Trong khi đó, Bá Lộc thể hiện ca khúc Toxic, sử dụng giọng gió pha trộn giọng thật, một cách hát quen thuộc của thí sinh này. Cả hai thí sinh này phải hát sing-off và Hồ Ngọc Hà đã quyết định "cứu" Như Quỳnh, loại Bá Lộc.
 
Như Quỳnh
           
Đội Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh được bình chọn nhiều nhất là Xuân Nghi. Tối 9-12, Xuân Nghi diện đầm đỏ rực trình diễn ca khúc My heart will go on. Vốn sở hữu giọng hát nội lực, Xuân Nghi trình bày ổn ca khúc này ở phần đầu nhưng càng về sau thí sinh này bị đuối dần. Nếu so với độ da diết, sâu lắng mà Celine Dion từng thể hiện hẳn nhiên kém xa nhưng Xuân Nghi nhận được nhiều lời khen từ giám khảo vì cô đã biết tiết chế giọng hát của mình, xử lý tinh tế hơn so với các đêm thi trước.
 
 
Xuân Nghi


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đồng Lan sau phần trình diễn thiếu thuyết phục ca khúc tiếng Việt đã trở lại với Habanera, bài mà nhân vật Carmen đã hát lên trong vở opera Carmen của Georges Bizet. Với Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh này vẫn có sức hút mãnh liệt hơn nên anh đã quyết định chọn cô.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trong phần sing-off, Ngọc Luân và Thanh Hằng đã cố gắng thể hiện nhưng người được đi tiếp là Ngọc Luân và Thanh Hằng dừng cuộc chơi.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
M.Khuê. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
Tags :

Xem bài theo ngày