Giọng hát Việt 2012: Hương Tràm vẫn “bất bại” trong đội Thu Minh!

(NLĐO) - Hương Tràm vẫn được khán giả bình chọn nhiều nhất trong đội Thu Minh trong đêm live show 9 chương trình Giọng hát Việt diễn ra lúc 21 giờ 30 ngày 9-12 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM. Xuân Sơn và Thùy Linh là hai thí sinh tiếp theo dừng cuộc chơi.

Ba thí sinh còn lại của đội Trần Lập: Nguyễn Kiên Giang, Trần Thị Kim Loan, Nguyễn Thuỳ Linh và ba thí sinh: Phạm Thị Hương Tràm, Nguyễn Trúc Nhân, Đỗ Xuân Sơn tiếp tục được “sàng lọc” để loại mỗi đội một người trong đêm live show 9. Đến với live show này, các thí sinh sẽ phải hát hai ca khúc. Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ đặc cách vào vòng trong, huấn luyện viên chọn một thí sinh và người còn lại phải rời chương trình, không có phần sing-off (hát chia tay).
 

Hương Tràm

Trong đêm tối 9-12, Hương Tràm vẫn là một trong những thí sinh tạo sức hút khi thể hiện ca khúc Hush Hush Hạ trắng. Ở ca khúc Hush Hush, khán giả trông thấy một Hương Tràm lạ lẫm với phong cách gợi cảm, trổ tài vũ đạo cuốn hút phá vỡ hoàn toàn hình ảnh “công chúa pop ballad”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hush Hush - Hương Tràm


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hạ trắng - Hương Tràm
 
Sự thay đổi này là cần thiết vì như lời huấn luyện viên Thu Minh nói: “Nếu em vào vòng sau, chị em mình sẽ phải làm cái gì đó khác đi, em là công chúa hát pop ballad như thế là đủ rồi!”. Nếu không có sự thay đổi, Hương Tràm sẽ dần bị khán giả chán bởi phong cách “một màu”. Thu Minh đã nhận thức điều này và giúp đỡ “học trò” có sự “lột xác” bằng một phong cách sôi động, một chút hoang dã. Dẫu màn trình diễn còn nhiều khuyết điểm phần vũ đạo nhưng cũng đủ để Hương Tràm chinh phục khán giả, chứng minh sự đa dạng của mình.
 
Đến với Hạ Trắng, Hương Tràm lại quay về phong cách đầy da diết, cảm xúc. Thí sinh này phô diễn chất giọng cao, ấm áp dẫu làm biến đổi Hạ Trắng khá nhiều nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Hương Tràm được hơn 62% tin nhắn bầu chọn từ khán giả và thẳng tiến vòng trong.
 
Trúc Nhân

Thí sinh ấn tượng thứ hai trong live show 9 là Trúc Nhân cũng ở đội Thu Minh. Đã một lần phá cách, đổi dòng nhạc nhưng không nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, Trúc Nhân quay trở lại với phong cách “ma quái”, khác lạ của mình. Thí sinh này đã trình diễn ca khúc ĐôngGiọt mưa thu đầy cuốn hút. Dẫu lượng khán giả bình chọn không vượt Hương Tràm nhưng Trúc Nhân với phong cách rất riêng của mình luôn tạo ấn tượng mỗi khi lên sân khấu.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Đông - Trúc Nhân


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Giọt mưa thu - Trúc Nhân

Xuân Sơn đã trình diễn Những ngày đẹp trời (behind you) và Without you tạm ổn nhưng vẫn không chinh phục hoàn toàn các giám khảo và huấn luyện viên. Lượng khán giả bầu chọn cho Xuân Sơn cũng không cao và ca sĩ Thu Minh đã quyết định không “cứu” thí sinh này mà chọn Trúc Nhân.

 
Xuân Sơn


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Những ngày đẹp trời - Xuân Sơn


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Without you - Xuân Sơn

Phía đội Trần Lập, Kiên Giang vẫn giữ vị trí đầu với 46.01% bình chọn. Kiên Giang đã trình diễn thành công Nơi đảo xa Unbreak my heart. Cả hai ca khúc này đều phù hợp với chất giọng Kiên Giang nên anh thể hiện tốt cũng dễ hiểu.

 
Kiên Giang


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Nơi đảo xa - Kiên Giang


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Unbreak my heart - Kiên Giang
 
 
Kim Loan

Kim Loan bất ngờ chuyển phong cách sôi động sang êm dịu và thể hiện bài Đất nước lời ru. Sự đổi mới này không chinh phục được giám khảo vì rõ ràng nó không hợp với một Kim Loan đầy nhiệt huyết, sôi động. Đến bài hát thứ hai, Kim Loan chọn Phép lạ và chị bùng nổ trên sân khấu. Khán giả cũng nhiệt tình hưởng ứng phần trình diễn đầy máu lửa của thí sinh này. Trần Lập quyết định chọn Kim Loan vào vòng trong và “bỏ rơi” Thùy Linh.

Đây là một quyết định hợp lý bởi lẽ Thùy Linh trình diễn khá nhạt nhòa trong live show 9. Kim Loan vẫn có một sức hút đặc biệt hơn.

Như vậy, sau đêm thi này, Thùy Linh và Xuân Sơn phải dừng bước, những thí sinh đi tiếp là Hương Tràm, Trúc Nhân, Kiên Giang, Kim Loan.

M.Khuê. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc
Tags :

Xem bài theo ngày