Hương Tràm trở thành quán quân Giọng hát Việt

(NLĐO) – Vượt qua các đối thủ Đinh Hương, Xuân Nghi, Kiên Giang, Hương Tràm trở thành quán quân mùa đầu tiên chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt. Đêm chung kết đầy màu sắc diễn ra lúc 21 giờ 20 phút tối 13-1 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM.

Trong đêm chung kết nhằm chọn ra người xuất sắc nhất với vị trí quán quân, mỗi thí sinh phải dự thi ba tiết mục: một ca khúc tiếng Anh, một ca khúc tiếng Việt và một phần biểu diễn kết hợp với huấn luyện viên (HLV) của mình. Khán giả được trao trọn quyền lực trong đêm chung kết, các giám khảo không còn đặc quyền can thiệp vào kết quả cuối cùng.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Cám ơn mẹ - Kiên Giang


Kiên Giang
Đến được đêm chung kết, Đinh Hương, Hương Tràm, Xuân Nghi, Kiên Giang đều đã trải qua nhiều vòng thi, nhiều thách thức. Mặc dù vẫn có tranh cãi sau đêm bán kết Giọng hát Việt nhưng có thể nói cả bốn thí sinh trên đều là lựa chọn ổn nhất với những gì 4 đội dự thi đang có. Tiếc cho Trúc Nhân đội Thu Minh nhưng Hương Tràm có phong độ ổn định hơn và trình diễn ca khúc tiếng Anh tốt hơn.

Xuân Nghi và Mr.Đàm song ca Không thể và có thể


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Không thể và có thể - Xuân Nghi & Đàm Vĩnh Hưng

Hương Tràm là thí sinh trình diễn ấn tượng nhất trong bốn thí sinh vào chung kết. Cô mở đầu đêm thi của mình bằng bài Trên đỉnh phù vân. Đây là một ca khúc khó và đã từng được nhiều giọng ca nổi tiếng trình diễn thành công.

Đinh Hương


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Tôi là ai - Đinh Hương


Hương Tràm cố gắng làm mới Trên đỉnh phù vân bằng sự ma mị, quyến rũ trong giọng hát ngọt ngào của mình. Sự biến hóa bất ngờ này khiến Hương Tràm thu hút hơn so với các đêm thi trước.
 

Hương Tràm với Trên đỉnh Phù Vân

Trong bài hát thứ hai, Hương Tràm trình diễn ca khúc Queen of the night của cố diva Whitney Houston. HLV Thu Minh hỗ trợ “đệ tử” hết mình bằng việc đứng trên sân khấu chỉ đạo cho tiết mục này. Hương Tràm trình diễn ổn với phong cách tự tin, giọng hát nội lực. Dẫu vậy, đến phần trình diễn phối hợp cùng HLV của mình ca khúc Đường cong, Hương Tràm có phần yếu thế vì Thu Minh thể hiện tốt hơn nhiều.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trên đỉnh Phù Vân - Hương Tràm
Hương Tràm đăng quang Giọng hát Việt là kết quả xứng đáng với những gì mà thí sinh trẻ tuổi này đã làm được.

Đường cong - Hương Tràm và Thu Minh


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đường cong - Hương Tràm và Thu Minh
Điều bất ngờ là Kiên Giang, thí sinh bị đánh giá “yếu thế” so với ba thí sinh nữ lại bất ngờ có đêm trình diễn khá ổn. Kiên Giang sô lô bài Cám ơn mẹ và ca khúc Bohemian Rhapsody vẫn bằng chất giọng bán cổ điển quen thuộc nhưng cách chọn bài hát hợp chất giọng giúp Kiên Giang phô diễn hết các ưu thế giọng hát của mình.

Anh truyền tải đầy cảm xúc qua ca khúc tri ân mẹ và đột phá với Bohemian Rhapsody bằng phong cách thoải mái, tự nhiên. Trong phần song ca cùng HLV Trần Lập ca khúc quen thuộc Đường đến vinh quang, Kiên Giang không hề kém cạnh HLV của mình, cả hai cống hiến tiết mục hấp dẫn cho khán giả.

Trong đêm chung kết, Đinh Hương thể hiện không tốt như các live show trước. Một Đinh Hương ngoại hình sáng sân khấu, phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút thường thấy lại quá lạm dụng kỹ thuật gằn giọng trong các ca khúc Words, Tôi là ai. Hơn thế, Đinh Hương hét quá nhiều trong cả ba bài hát trình diễn trong đêm chung kết khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi. Đây là điều đáng tiếc bởi Đinh Hương là một trong những ứng cử viên sáng giá vị trí quán quân, phần trình diễn thiếu thu hút của thí sinh này trong đêm cuối cùng khiến cô buộc phải “nhường” vị trí quán quân cho Hương Tràm.

Xuân Nghi là thí sinh thể hiện thiếu ấn tượng nhất trong bốn thí sinh vào chung kết. Cô tạo chú ý ban đầu khi chọn thể hiện ca khúc Dạ cổ hoài lang, dù không thực sự xuất sắc, một đôi chỗ bị phô nhưng sự da diết, tình cảm thể hiện trong tiết mục này đủ bù đắp thiếu sót và có thể xem là tạm ổn.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Dạ cổ hoài lang - Xuân Nghi


Xuân Nghi với Dạ cổ hoài lang

Tuy nhiên, đến ca khúc All by myself, chiếc đầm “khổng lồ” đậm phong cách Đàm Vĩnh Hưng của Xuân Nghi không đủ “cứu” tiết mục khi cô trình diễn quá bình thường. Với bài song ca Không thể và có thể cùng HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng không gì đặc biệt khi cả hai đều cố phô diễn giọng hát và “phiêu” mỗi người một kiểu.

Các thí sinh hồi hộp chờ đợi


...và tên quán quân Giọng hát Việt sắp được công bố


....đó chính là cô gái 17 tuổi Hương Tràm
Phút giây ngây ngất sung sướng trong vòng tay bạn bè


Đồng đội và HLV Thu Minh chúc mừng Hương Tràm


Trong vòng vây báo chí

Như vậy, sau hơn sáu tháng, chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã kết thúc, với sự lựa chọn quán quân được xem là xứng đáng nhất trong bốn thí sinh vào chung kết mà chương trình có được. Ban tổ chức chương trình cho biết mùa thứ hai của Giọng hát Việt sẽ chính thức khởi động vào... ngày 14-1. Người quan tâm có thể theo dõi thông tin và đăng ký trên trang web của chương trình, vòng sơ tuyển sẽ bắt đầu vào tháng 3 tại các vùng miền trong cả nước. Chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 12-5.
 HLV Thu Minh chúc mừng Hương Tràm
M.Khuê. Ảnh: T.Thắng
Tags :

Xem bài theo ngày