“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh

Thanh Hiệp (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)
05/12/2023 17:10 GMT+7

(NLĐO) - Ngày 5-12, chương trình “Mai Vàng tri ân” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao phần quà vinh danh những đóng góp của NSND Việt Anh.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã đánh giá cao những đóng góp của NSND Việt Anh trong vai trò diễn viên, đạo diễn và công tác đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu, điện ảnh miền Nam. 

Ông Tô Đình Tuân và ông Võ Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, đã trao phần thưởng "Mai Vàng tri ân" cho NSND Việt Anh trị giá 20 triệu đồng. 

“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh- Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động (bìa trái) và ông Võ Hoàng Hải - Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng TMCP Nam Á trao “Mai Vàng tri ân” cho NSND Việt Anh

“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh- Ảnh 2.

“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh

Là người nghệ sĩ xuất thân từ phong trào văn nghệ của lực lượng thanh niên xung phong NSND Việt Anh (sinh năm 1958) đã phấu đấu không ngừng. Ông trở thành diễn viên, rồi học nghề đạo diễn, sau đó trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. Ông được kết nạp Đảng và được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng tư duy sáng tạo, góp phần tạo nên những tác phẩm sân khấu đạt giá trị nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, ông còn là một người thầy đào tạo nhiều thế hệ trẻ bước vào nghệ thuật. Ông được nhắc đến nhiều qua những tác phẩm sân khấu nổi tiếng: "Dạ cổ hoài lang", "Con vịt mồi", "Lôi Vũ", "Người con gái đất đỏ"… và những bộ phim đình đám như: "Mùi ngò gai", "Gia đình là số một", "Gia đình phép thuật"…

“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh- Ảnh 3.

NSND Việt Anh phát biểu trong cuộc họp Hội đồng nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023

Gần đây, khán giả thích thú khi thấy NSND Việt Anh xuất hiện trong phim "Thanh xuân mãi cháy". Ông được Ban Biên tập Báo Người Lao Động mời tham gia Hội đồng nghệ thuật giải Mai Vàng 4 năm liền. Đồng thời, ông đã sản xuất, đạo diễn hàng chục vở kịch, phim ngắn chung quanh chủ đề "Chuyện tử tế", nhằm tạo cơ hội cho các diễn viên là học trò của ông tham gia, đồng thời quảng bá những câu chuyện nhân ái, truyền năng lượng tích cực cho đời sống cộng đồng.

“Mai Vàng tri ân” vinh danh NSND Việt Anh- Ảnh 4.

Tổng đạo diễn chương trình Mai Vàng - nhà báo Thanh Hiệp chúc mừng NSND Việt Anh sau khi nhận quà của chương trình “Mai Vàng tri ân”

NSND Việt Anh xúc động phát biểu: "Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, tôi cảm kích vô cùng sự quan tâm của Báo Người Lao Động dành cho tôi khi trao phần quà ý nghĩa của "Mai Vàng tri ân". Tôi nguyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, dìu dắt thế hệ học trò dấn thân một cách đúng nghĩa vào đời sống sân khấu, điện ảnh, góp phần mang lại cho xã hội nhiều tác phẩm hay".

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm