Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều

MINH KHUÊ
15/12/2022 07:25 GMT+7

Ngoại hình điển trai, năng lực diễn xuất tốt, có lượng người hâm mộ riêng là những điều dễ thấy với các nam diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022

Bốn gương mặt vào vòng bầu chọn năm nay gồm: Quốc Trường vai Đăng Minh - phim điện ảnh "Bẫy ngọt ngào", Nhan Phúc Vinh vai Quang Minh - phim truyền hình "Giấc mơ của mẹ", Hà Việt Dũng vai đại úy Đào Hải Triều - phim truyền hình "Bão ngầm", Thanh Sơn vai đại úy Lê Anh Vũ - phim truyền hình "Đấu trí". Mỗi người đều có điểm mạnh để chinh phục khán giả, nên rất khó đoán ai sẽ giành chiến thắng sau cùng.

Lợi thế của Quốc Trường

Sau vai Trường trong phim "Đôi mắt âm dương" ra mắt khán giả năm 2020, Quốc Trường tái xuất màn ảnh rộng với vai Đăng Minh trong "Bẫy ngọt ngào". Đây là vai phản diện dưới vỏ bọc một doanh nhân trẻ điển trai, tài giỏi, có cuộc sống sang giàu bên người vợ đẹp Camy (Bảo Anh đóng). Tuy nhiên, Đăng Minh không hoàn hảo như vẻ ngoài với nội tâm che giấu sở thích tình dục bệnh hoạn, bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần người chung chăn gối. Vai diễn đòi hỏi khả năng lột tả nội tâm nhân vật, khắc họa từ hình ảnh một người trong ngoài bất nhất; sự tự tin, tử tế chỉ để che đậy sự mục nát, tội lỗi bên trong. Quốc Trường thể hiện tròn vai và nhận được nhiều lời khen cho màn hóa thân này.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều - Ảnh 1.

Diễn viên Quốc Trường. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

"Để nhập vai tốt nhất, trên trường quay, Quốc Trường gần như đắm chìm hoàn toàn vào nhân vật, nuôi dưỡng mạch cảm xúc cho nhân vật" - đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết.

Nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng cho rằng trong tốp 4 vòng bầu chọn hạng mục Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình Giải Mai Vàng 28-2022, Quốc Trường là diễn viên có vai diễn trong phim điện ảnh duy nhất. Đây là lợi thế lớn của nam diễn viên này trong cuộc đua giành lá phiếu của khán giả.

Phim "Bẫy ngọt ngào" là tác phẩm thương mại thành công về doanh thu cũng như nhận được lời khen từ giới chuyên môn. Đăng Minh là vai diễn thú vị, nhiều góc cạnh được Quốc Trường thể hiện tốt. Sự thành công của Quốc Trường nói riêng và "Bẫy ngọt ngào" nói chung cũng là động lực khuyến khích nhà sản xuất phim điện ảnh mạnh dạn trao cơ hội cho diễn viên trẻ - những diễn viên quen mặt ở truyền hình nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện khả năng trên màn ảnh rộng.

Cuộc đua cân não

Với Giải Mai Vàng, Nhan Phúc Vinh là cái tên không hề xa lạ khi anh đã 3 lần được vinh danh vào các năm 2012, 2013 và 2020. Ngoài ra, anh còn 2 lần được vào vòng bầu chọn mùa giải 2017 và 2018.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều - Ảnh 2.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh trong “Giấc mơ của mẹ”

Năm nay, Nhan Phúc Vinh ghi tên trong tốp 4 với vai Quang Minh trong phim truyền hình "Giấc mơ của mẹ", diễn cùng NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Diễm My 9X… Với khả năng diễn xuất biến hóa, Nhan Phúc Vinh được đánh giá cao trong cuộc đua giành tượng Mai Vàng năm nay.

"Tôi thấy cả 4 ứng viên đều có thế mạnh của mình, trong đó Nhan Phúc Vinh là một trong những ứng viên đáng gờm. Anh có khả năng nhập vai tốt ở nhiều dạng vai khác nhau và điều đó đã được chứng minh trong những năm qua. Năm nay, khán giả sẽ phải cân não để lựa chọn xem ai là người mình yêu thích nhất để bầu chọn" - đạo diễn, NSƯT Công Ninh nhận định.

Chưa nhiều duyên với Mai Vàng như Nhan Phúc Vinh nhưng Thanh Sơn cũng là cái tên từng được vào vòng bầu chọn giải thưởng nhờ vai diễn Duy trong phim "Đừng bắt em phải quên" năm 2020 - vai diễn đòi hỏi tính sáng tạo, khai thác trọn vẹn tính cách nhân vật nhưng không lặp lại cách diễn trong những phim có cùng dạng vai.

Trong lần tái ngộ với Giải Mai Vàng năm nay, Thanh Sơn được khán giả yêu thích với vai đại úy Lê Anh Vũ - phim truyền hình "Đấu trí". Không còn là hình ảnh điển trai hay thanh xuân rực rỡ, thay vào đó là hình ảnh nghiêm túc, chính trực.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều - Ảnh 3.

Diễn viên Thanh Sơn trong phim “Đấu trí”. (Ảnh chụp từ màn hình)

"Thanh Sơn điển trai, kinh nghiệm diễn xuất nhiều nhưng lâu nay quen với các vai tình cảm, nhẹ nhàng. Đây là lần đầu nam diễn viên này hóa thân thành đại úy công an trên màn ảnh nhỏ nên vẫn còn đôi chút non nớt, chưa trơn mượt như các vai sở trường. Dẫu vậy, việc nỗ lực đương đầu thử thách là ưu điểm để Thanh Sơn tìm phiếu bầu từ khán giả" - nhà báo Cát Vũ đánh giá.

Nam diễn viên Hà Việt Dũng góp mặt trong tốp 4 với vai đại úy Đào Hải Triều - phim truyền hình "Bão ngầm". Đây là vai diễn giúp Hà Việt Dũng thêm điểm trong lòng công chúng bởi diễn xuất ấn tượng của anh. Đặc biệt, những cảnh đấu trí và các pha hành động đẹp được nam diễn viên thể hiện đã khắc họa thành công hình ảnh người chiến sĩ công an bản lĩnh, mưu trí với thần thái cuốn hút.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều - Ảnh 4.

Diễn viên Hà Việt Dũng trong phim “Bão ngầm”

Nhà biên kịch Thanh Hương cho biết chị ấn tượng với vai diễn của Hà Việt Dũng trong phim "Bão ngầm". Anh không chỉ tròn vai ở các cảnh hành động mà những cảnh đòi hỏi nội tâm cũng diễn xuất tốt, khiến người xem xúc động rơi nước mắt.

"Tôi có duyên hợp tác với Hà Việt Dũng qua một số dự án phim. Hà Việt Dũng là diễn viên có năng lực, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tinh thần yêu nghề và cầu tiến cao. Tôi tin Dũng sẽ còn tiến xa trên con đường nghệ thuật thứ bảy" - đạo diễn Đinh Thái Thụy nhận định.

Bảng xếp hạng bầu chọn sau 1 tuần

(sắp xếp theo số phiếu từ cao xuống thấp)

. NAM CA SĨ:

- Noo Phước Thịnh

- ST Sơn Thạch

- Ngô Kiến Huy

- Trúc Nhân

- Đức Phúc

. NỮ CA SĨ:

- Phương Anh

- Ngọc Mai

- Hòa Minzy

- Vũ Cát Tường

- Tố My

. CA KHÚC:

- "Bên trên tầng lầu"

- "Pháo hồng"

- "Lạc chốn hồng trần"

. MV (VIDEO CA NHẠC):

- "Có không giữ mất đừng tìm"

- "Diễn viên tồi"

. NHÓM HÁT:

- Dalab

- Ngọt Band

- 7UPPERCUTS

- The Cassette

- Cá Hồi Hoang

. NAM DIỄN VIÊN SÂN KHẤU:

- Thành Lộc

- Võ Minh Lâm

- Hoàng Hải

- Nguyễn Minh Hải

. NỮ DIỄN VIÊN SÂN KHẤU:

- Bình Tinh

- Tú Sương

- Ngọc Xuyên

- Ái Như

- Phương Cẩm Ngọc

. DIỄN VIÊN HÀI:

- Lâm Vỹ Dạ

- Huỳnh Lập

- Hồng Trang

- Hữu Châu

. VỞ DIỄN SÂN KHẤU:

- "Mùi của hạnh phúc"

- "Đêm trước ngày hoàng đạo"

. NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH - TRUYỀN HÌNH:

- Nhan Phúc Vinh

- Quốc Trường

- Thanh Sơn

- Hà Việt Dũng

. NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH - TRUYỀN HÌNH:

- Ninh Dương Lan Ngọc

- Minh Hằng

- Ngọc Huyền

- Cao Thái Hà

- Hoàng Hà

. PHIM TRUYỀN HÌNH:

- "Giấc mơ của mẹ"

- "Thương ngày nắng về 2"

- "Duyên kiếp"

- "Rồi 30 năm sau"

- "Bão ngầm"

. PHIM ĐIỆN ẢNH:

- "Bẫy ngọt ngào"

- "Đêm tối rực rỡ"

- "Em và Trịnh"

- "Nghề siêu dễ"

- "Nhà không bán"

. NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH (MC):

- Ngô Kiến Huy

- Lại Văn Sâm

- Trấn Thành

- Quyền Linh

. CHƯƠNG TRÌNH TRÊN NỀN TẢNG SỐ VÀ TRUYỀN HÌNH:

- "Hai ngày một đêm"

- "Ca sĩ mặt nạ"

- "Mái ấm gia đình Việt"

- "Hát cho ngày mai"...

Để bầu chọn, bạn vào 1 trong 2 cách sau

- Trên máy tính bạn vào link: https://maivang.nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Trên điện thoại bạn vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Bạn đọc điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại 1 lần.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam diễn viên điện ảnh, truyền hình: Cơ hội chia đều - Ảnh 7.

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm