Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn

MINH KHUÊ
14/01/2022 07:52 GMT+7

Các ứng viên hạng mục Nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình và Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 được đánh giá ngang tài, ngang sức

Tốp 4 vòng bầu chọn hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình gồm: Võ Thành Tâm với vai Hiền trong phim "Lật mặt: 48h", Ngô Kiến Huy với 2 vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong "Em là của em", Cao Minh Đạt vai trung tá Trần Tấn Đăng trong "Trong vòng xoay tội ác" và Nguyễn Mạnh Trường với vai Hoàng Long trong phim "Hương vị tình thân".

Ngô Kiến Huy hay Cao Minh Đạt?

Trong 4 nam diễn viên này, Ngô Kiến Huy và Cao Minh Đạt được nhận định nhiều khả năng đoạt giải nhất.

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 1.

Cao Minh Đạt trong phim “Trong vòng xoay tội ác” (Ảnh cắt màn hình)

"Tôi thấy Cao Minh Đạt nhiều khả năng chiến thắng bởi anh ấy thể hiện trọn vẹn vai Tấn Đăng với diễn xuất ấn tượng như lâu nay. Cao Minh Đạt cũng là một cái tên thu hút nhiều khán giả, nhất là ở phía Nam. Tuy nhiên, anh ấy có thể sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Ngô Kiến Huy. Dù Ngô Kiến Huy vào vòng bầu chọn với 2 vai diễn phim điện ảnh chỉ chiếu ở rạp nhưng anh lại quá quen thuộc trên truyền hình qua vai trò dẫn chương trình, tham gia nhiều game show. Ngô Kiến Huy có lợi thế về lượng người hâm mộ đông đảo và rất thu hút bởi sự trẻ trung, duyên dáng, nỗ lực thể hiện tốt vai diễn" - nhà biên kịch Thanh Hương so sánh.

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 2.

Ngô Kiến Huy trong phim “Em là của em” (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Dù Ngô Kiến Huy và Cao Minh Đạt được dự đoán có cơ hội đoạt giải cao hơn nhưng 2 ứng viên còn lại cũng được cho là có khả năng bứt phá, gây bất ngờ. Trong đó, vai Hiền trong "Lật mặt: 48h" là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Võ Thành Tâm.

Là diễn viên chuyên nghiệp nhưng đến "Lật mặt: 48h", Võ Thành Tâm mới phô diễn được hết các thế mạnh của mình và phát huy đúng thời điểm. Võ Thành Tâm vừa diễn các cảnh hành động rất chân thật vừa đào sâu được yếu tố tâm lý khiến khán giả tin vào nhân vật do anh thể hiện. Với sự đầu tư cho vai diễn đó, anh xứng đáng được ghi nhận. Doanh thu trăm tỉ đồng của bộ phim cũng đã chứng minh sức hút và những đóng góp của anh.

"Nếu không phải Võ Thành Tâm thì diễn viên nhiều khả năng chiến thắng kế tiếp là Mạnh Trường" - nhà báo Văn Tuấn, Báo Sài Gòn Giải Phóng, dự đoán.

Thúy Ngân so kè Lê Phương

Ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình", tốp 4 vào vòng bầu chọn gồm: Lê Phương - vai Thương trong phim "Thương con cá rô đồng"; Phương Oanh - vai Phương Nam, phim "Hương vị tình thân"; Thúy Ngân - vai Châu, phim "Cây táo nở hoa" và "Ốc" Thanh Vân - vai Nga, phim "Lật mặt: 48h". Trong đó, Thúy Ngân và Lê Phương là 2 cái tên được dự đoán sẽ có sự so kè quyết liệt để giành tượng Mai Vàng lần thứ 27-2021.

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 3.

Thúy Ngân trong phim “Cây táo nở hoa” (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Nhà biên kịch Đông Hoa nhận xét: "Tôi nghĩ Thúy Ngân sẽ giành chiến thắng, không chỉ vì vai diễn Châu trong phim "Cây táo nở hoa" tạo được độ phổ biến đến khán giả cũng như hiệu ứng truyền thông mà còn do sự "phủ sóng" hình ảnh của cô trong năm. Thúy Ngân xuất hiện liên tục trước khán giả màn ảnh nhỏ, ngoài phim truyền hình còn là các game show như "Bảy nụ cười xuân", "Running Man Vietnam - Chơi là chạy"… Đây là yếu tố giúp cô tăng độ nhận diện, thu hút thêm người hâm mộ".

Nhà biên kịch Thanh Hương thì cho rằng Lê Phương nhiều khả năng bứt phá để chạm đến tượng Mai Vàng đầu tiên trong sự nghiệp bởi vai Thương cô thể hiện rất tốt, lột tả trọn vẹn nội tâm nhân vật, thuyết phục khán giả. Phim "Thương con cá rô đồng" cũng kể một câu chuyện cảm xúc, chạm được vào trái tim nhiều người.

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 4.

Lê Phương trong phim “Thương con cá rô đồng” (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

"Nếu không phải Lê Phương, tôi nghĩ người chiến thắng sẽ là Thúy Ngân bởi cô có lượng người hâm mộ lớn, nhiều hoạt động nổi bật so với các ứng viên khác. Nữ diễn viên "Ốc" Thanh Vân cũng là gương mặt gạo cội, sở hữu lượng người hâm mộ tích lũy qua nhiều năm làm nghề. Song, so về độ sôi nổi thời gian gần đây thì cô khó có thể bằng các đồng nghiệp còn lại" - nhà biên kịch Thanh Hương đánh giá.

Với nhà báo Diễm Mi - Báo Phụ nữ TP HCM, Phương Oanh là nữ diễn viên nhiều khả năng gây bất ngờ hơn cả. "Phương Oanh trong vai Nam là bước tiến của nữ diễn viên này về diễn xuất. Ngoài việc chấp nhận tăng cân để hoàn thiện hình thức nhân vật, Phương Oanh còn thể hiện tốt các trạng thái cảm xúc khác nhau của Nam, từ cá tính, bộc trực cho đến yếu mềm, tình cảm. Phương Oanh còn cho thấy khả năng hóa thân thành nhiều dạng nhân vật với tính cách khác biệt" - nhà báo Diễm Mi phân tích.

Mỗi phim đều có lợi thế riêng

Hầu hết giới chuyên môn và các nhà báo đều cho rằng khó có thể đưa ra chọn lựa giữa "Bố già" (đạo diễn Trấn Thành - Vũ Ngọc Đãng), "Cây táo nở hoa" (đạo diễn Võ Thạch Thảo), "Hướng dương ngược nắng" (đạo diễn - NSƯT Vũ Trường Khoa), "Hương vị tình thân" (đạo diễn - NSƯT Nguyễn Danh Dũng) và "Thương con cá rô đồng" (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường), phim nào sẽ chiến thắng Giải Mai Vàng lần thứ 27. Mỗi phim đều có lợi thế riêng, độ phổ biến lớn và có thể tạo bất ngờ ở kết quả cuối cùng.

Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền cho rằng "Bố già" có khả năng nhận giải cao nhất bởi đã lập kỷ lục phòng vé với hơn 400 tỉ đồng ở thị trường nội địa. Phim này cũng xuất hiện trên hàng loạt báo, trang mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông. "Bố già" cũng gặt hái hàng loạt giải thưởng thời gian gần đây nên khi so kè cùng các phim khác thì có thể sẽ được khán giả bầu chọn nhiều.

Đồng quan điểm, nhà báo Diễm Mi nhận định: "Tôi nghĩ "Bố già" sẽ là cái tên mà nhiều khán giả lựa chọn khi nhắc đến phim Việt ấn tượng trong năm 2021. Phim này có cốt truyện vừa đủ hài hước vừa có thông điệp, dàn diễn viên diễn tròn vai. "Bố già" là điểm sáng của điện ảnh Việt trong năm 2021. Câu chuyện phim chưa hẳn xuất sắc nhưng đã chạm được cảm xúc người xem mà với điện ảnh, hay nói rộng ra là nghệ thuật, khơi gợi được tâm tư nơi khán giả là điều không dễ dàng".

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 5.

Phim “Bố già” (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Theo nhà báo Văn Tuấn, "Bố già" và "Hương vị tình thân" là hai ứng viên nặng ký bởi đều tạo hiệu ứng rất mạnh trong năm qua. Chiến thắng nhiều khả năng nghiêng về "Bố già" khi phim này đã chinh phục hàng triệu khán giả đến rạp.

Nhà biên kịch Thanh Hương cho biết "Thương con cá rô đồng" và "Cây táo nở hoa" có lượng người xem cao trên truyền hình. Phim truyền hình thường tiếp cận nhiều khán giả hơn so với điện ảnh nên trong 2 phim này sẽ có tác phẩm chiến thắng.

Trong khi đó, nhà biên kịch Đông Hoa thì đặt niềm tin vào "Hướng dương ngược nắng". Theo chị, "Bố già" đã đoạt nhiều giải thưởng nên có thể khán giả sẽ không mặn mà trong việc bầu chọn phim này bằng những ứng viên còn lại.

Việc dự đoán chỉ mang tính chủ quan và kết quả có thể không trùng khớp với chọn lựa chung của khán giả. Vì thế, tất cả ứng viên của hạng mục Bộ phim điện ảnh - truyền hình đều có khả năng gây bất ngờ phút cuối và sự bất ngờ này phụ thuộc vào khán giả.

Dự đoán các hạng mục điện ảnh - truyền hình: Đồng đều, khó lựa chọn - Ảnh 6.

Viết bình luận

Đọc thêm

Xem theo ngày
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ "tăm tia" Giải Mai Vàng từ lâu 15:34

(NLĐO) - MC Vũ Mạnh Cường cho biết với anh Giải Mai Vàng là sự nghi nhận tình cảm, tình yêu thương của khán giả dành cho. Anh đã "tăm tia" giải từ lâu và mùa Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 mới đạt được ước nguyện.

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên

"Mai Vàng tri ân" thăm 2 văn nghệ sĩ ở Tây Nguyên 04:00

Ngày 5-4, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến tỉnh Kon Tum thăm và trao tiền hỗ trợ cho nghệ nhân A Thuih và nhà thơ Tạ Văn Sỹ.

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ

"Mai Vàng tri ân" tặng quà, vinh danh 3 nghệ sĩ 07:40

Ngày 4-4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu âm nhạc sơ kết giai đoạn 1 cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức, chương trình "Mai Vàng tri ân" đã trao tặng quà, vinh danh NSND Trà Giang, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và ca sĩ Cẩm Vân.

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh!

Loạt nghệ sĩ hạnh phúc được vinh danh! 11:37

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ: NSƯT Công Ninh, Văn Phượng, Thanh Hằng, NSƯT Minh Nhí, Uyên Trang ... bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi tham gia, được vinh danh trong chương trình Gala "Hành trình 30 năm Giải Mai Vàng".

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới

Khát vọng cho chặng đường mới 06:00

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức chuẩn bị bước sang tuổi 30 - một cột mốc đáng nhớ với biết bao dấu ấn cũng như khát vọng cho một chặng đường mới

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt

Thắp sáng vũ điệu chữ Việt 05:00

Không dễ để khắc họa trọn vẹn chân dung ông đồ Nguyễn Hiếu Tín - tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thư pháp chữ Việt.

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương

"Mai Vàng tri ân" - biểu tượng của Mùa xuân lan tỏa yêu thương 06:56

(NLĐO) - Ra đời từ năm 2019 do Báo Người Lao động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, chương trình "Mai Vàng tri ân" - ban đầu mang tên "Mai Vàng nhân ái" - tính đến Tết Giáp Thìn đã có hơn 800 văn nghệ sĩ trên cả nước được trao tặng.

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My

Trao 1.000 ký gạo "Mai Vàng tri ân" cho bếp cơm chay cụ Hồng, cụ My 14:56

(NLĐO) - Sáng 30-1, chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm bếp cơm chay miễn phí của cụ ông Trần Văn Hồng, (88 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị My (73 tuổi).

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!"

DIỆP BẢO NGỌC: "Mai Vàng là phần thưởng quý giá!" 06:23

Diệp Bảo Ngọc đã có một năm 2023 được nhiều hơn là mất và cái được lớn nhất là tình cảm yêu thương của mọi người

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023

13 bạn đọc trúng thưởng vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 29-2023 06:00

Căn cứ thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 và kết quả kiểm phiếu vòng bầu chọn, Ban Tổ chức (BTC) quyết định công nhận những cá nhân có các số điện thoại hoặc email dưới đây trúng thưởng 13 giải vòng bầu chọn, từ giải nhất đến giải khuyến khích:

Xem thêm